Hãy chung tay vì tương lai ngành game tại Việt Nam

Các bạn game thủ thân mến

Thời gian vừa qua, Chính phủ và các cơ quan quản lý đã có những động thái mạnh mẽ đối việc quản lý trò chơi trực tuyến (game online) tại Việt Nam qua nhiều hình thức như: dự thảo quản lý game online, trưng cầu ý dân trên các phương tiện truyền thông, … Cũng trong thời gian này, nhiều phương tiện truyền thông (báo chí, truyền hình) đồng loạt đưa nhiều thông tin phản ánh mặt xấu của game online khiến cho dư luận xã hội có cái nhìn không tích cực, phiến diện về tác động của game online đối với xã hội.

Hãy chung tay vì tương lai ngành game tại Việt Nam 1

Không có ít người trong chúng ta (hoặc chí ít là người thân của chúng ta) đã hoặc đang trải qua những ngày tháng ăn, ngủ cùng game. Và người ta gọi đây là hội chứng “nghiện game” và game trở thành tiêu cực, trở thành “ma túy số”. Nhiều mặt tốt của game online cùng những tác động tích cực của game online đối với xã hội thì lại bị bỏ qua hoặc xem thường trong xã hội. Nhiều phản hồi không tốt của dư luận khiến cho chúng ta, những game thủ chân chính bị coi là những “con nghiện” và ngành công nghiệp game online đang còn non trẻ của Việt Nam có nguy cơ bị “xóa sổ” bất cứ khi nào.

Hãy chung tay vì tương lai ngành game tại Việt Nam 2

Chính vì thế, chúng tôi, những game thủ tại Xứ sở Game Online với mong muốn xã hội có một cái nhìn công bằng hơn đối với game online. Chúng tôi mong muốn các bạn hãy chung tay cùng nhau xây dựng một thế giới game online tốt đẹp hơn và xã hội có cái nhìn đúng đắn hơn về game online. Để game online trở về đúng với ý nghĩa của nó, một hình thức giải trí thời hiện đại.

Hãy chung tay vì tương lai ngành game tại Việt Nam 3

Xứ sở Game Online mong muốn các bạn game thủ cũng như các bạn đồng nghiệp đang làm việc và hoạt động trong ngành game hãy lên tiếng vì chính tương lai của chúng ta. Các bạn hãy nói lên tiếng nói của mình về những tác động tích cực mà game online đã mang đến cho chúng ta và xã hội. Các bạn hãy lên tiếng và cho mọi người biết rằng những trường hợp tiêu cực do ảnh hưởng của game online chỉ là thiểu số và những “con sâu làm rầu nồi canh” này không thể phủ nhận những tác động tích cực mà game online đã mang lại cho xã hội trong suốt thời gian vừa qua.

Hãy chung tay vì tương lai ngành game tại Việt Nam 4

Và bây giờ, các bạn hãy cho chúng tôi biết: “Các bạn đang nghĩ gì về dự thảo quản lý game online ?”. Mọi ý kiến đóng góp của các bạn sẽ được chúng tôi tổng hợp và gửi đến các cơ quản lý để mọi người có một nhìn cái nhìn công bằng hơn đối với game online. Các bạn có thể để lại ý kiến đóng góp của mình ngay tại bài viết này hay bất cứ bài viết nào trong chuyên mục Quản lý game online thông qua công cụ bình luận ở cuối bài hoặc gửi ý kiến cho Xứ sở Game Online thông qua email: hanthienhai@gamelandvn.comhanthienhai@gmail.com

Hãy chung tay vì tương lai ngành game tại Việt Nam 5

Với một mong muốn chân thành đưa đến cho xã hội một cái nhìn đúng đắn hơn về game online và ngành công nghiệp game online đang còn non trẻ tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn các bạn hãy thực hiện những hành động thiết thực nhất để thay đổi quan điểm trước đây của xã hội đối với game online và tạo nên một nền tảng chắc chắn cho hoạt động phát triển của game online và ngành game trong tương lai. Đây cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến tất cả mọi người “Hãy chung tay vì tương lai ngành game tại Việt Nam”.

Ảnh: Tổng hợp

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Ủng hộ
Hãy chung tay vì tương lai ngành game tại Việt Nam

ngocdesign.com

Game vietnam không còn thì –> bao nhiêu người thất nghiệp hehehe. Bài viết hay.

2 cha rãnh wa há ^^!…Ủng hộ chú 1 phát kakakakakka 😀

Terrific work! This is the type of information that should be shared around the web. Shame on the search engines for not positioning this post higher!

Prostate Cancer Symptoms

Superb blog post, I have book marked this internet site so ideally I’ll see much more on this subject in the foreseeable future!

employer id number

this post is very usefull thx!

Comments are closed.