Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn

Kết hôn là một trong những tính năng được mong đợi nhất dành cho các đôi uyên ương của Kiếm Thế sau hơn 1 năm tìm hiểu trong Kiếm Thế. Phiên bản Song Long Tình Kiếm mới được cập nhật ngày 08/08/2010 vừa qua đã chính thức trình làng tính năng mới này tới các nhân sỹ Kiếm Thế.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 1

Các nghi thức kết hôn truyền thống của được áp dụng đầy đủ trong Kiếm Thế như: chuẩn bị sính lễ, mời bằng hữu, nạp cát, cử hành hôn lễ, bái đường, … Nhằm giúp cho các nhân sỹ có một lễ kết hôn hoàn hảo, Xứ sở Game Online xin được giới thiệu các bước hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn trong Kiếm Thế như sau:

1. Chuẩn bị sính lễ:

Các vật phẩm cần thiết cho nghi lễ kết hôn bao gồm: Hoa tình, Lễ bao nạp cát, Túi quà lễ.

Người chơi có thể mua Hoa tình ở Kỳ Trân Các hoặc thông qua hoạt động Tiêu Dao Cốc (Khi hoàn thành ải thứ 3 của Tiêu Dao Cốc sẽ xuất hiện Hoa tình. Người chơi hái nhụy Hoa tình, dùng 150 hoạt lực chế thành Hoa tình gãy cánh. Tiếp tục dùng 150 tinh lực để chế thành Hoa tình)

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 2

Lễ bao nạp cát có thể mua được ở NPC Thương Nhân Điển Lễ Vạn Hữu Toàn. Còn Túi quà lễ thì nhân vật nam phải dùng Hoa tình để mua ở chỗ NPC Vạn Hữu Toàn. Túi quà lễ có 4 đẳng cấp, thứ tự từ thấp đến cao là: Hiệp Sĩ, Quý Tộc, Vương Hầu, Hoàng Gia, lần lượt đối ứng với 4 đẳng cấp nghi lễ.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 3
Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 4

2. Lễ nạp cát

Theo phong tục truyền thống, lễ nạp cát là việc nhà trai sắm sửa lễ phẩm đem sang nhà gái cầu hôn. Tùy theo nhà giàu thì lễ quí, còn nghèo thì chút đỉnh gọi là. Đây là một nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong việc kết hôn.

Hai nhân vật nam – nữ tổ đội, trong đó một người nhấp chuột phải mở Lễ bao nạp cát, nhận được một số Pháo hoa và 1 Thẻ nạp cát.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 5

Nhấp chuột phải vào Thẻ nạp cát để tiến hành nạp cát, sau khi đồi phương đồng ý, nạp cát thành công, nhận được danh hiệu Vị hôn phu của… (Vị hôn thê của… ).

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 6

3. Đặt trước nghi lễ kết hôn

Nạp cát thành công, sau khi mua được Túi quà lễ, hai nhân vật nam nữ vẫn tổ đội như cũ, nhân vật nam đối thoại với Nguyệt Lão. Dựa vào từng bước chỉ dẫn, đặt trước ngày tháng và nơi tổ chức nghi lễ. Người chơi sẽ nhận được nhắc nhở, thông báo vào hộp thư.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 7
Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 8
Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 9
Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 10
Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 11
Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 12

4. Chuẩn bị vào hôn lễ

Sau khi đặt xong lễ cưới, tới ngày đến đối thoại với Nguyệt Lão, nhấp chọn “Tham gia lễ cưới” là có thể thấy được lễ cưới của bạn.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 13

Vào nơi tổ chức lễ cưới.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 14

Mở Túi Quà lễ để lấy đạo cụ tăng cho bạn hữu.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 15

Khách mời có thể thông qua NPC Như Ý để tặng tiền cho tân lang tân nương. Người chơi cũng có thể thông qua NPC Như Ý để xem số tiền khách mời đã tặng. Tân lang, tân nương có thể thông qua NPC Vạn Hữu Toàn trong khu vực cưới để mua thêm các vật phẩm hôn lễ.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 16
Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 17

Nhấp chọn NPC Chủ Trì Điền Lễ – Cát Tường để bắt đầu quá trình hôn lễ. Người chơi có thể mời hảo hữu, huynh đệ kết nghĩa, mật hữu trong môn phái của các bạn đến giúp các bạn thực hiện quá trình hôn lễ. Tiến trình hôn lễ có thể xem nhắc nhở bên phải.

5. Cử hành hôn lễ

Sau khi chuẩn bị chu tất các vật phẩm đính ước, mời khách khứa, đặt bàn tiệc, chọn thời gian làm lễ… cô dâu chú rể chính thức làm lễ kết hôn trước sự chứng kiến và chúc mừng của anh em bằng hữu.

Phu thê, khách mời,… vào nơi cử hành hôn lễ, khách mời có thể tặng tiền mừng cho tân lang, tân nương ở chỗ người thu nhận tiền mừng NPC Nhận Lễ Kim Điển Lễ Như Ý trong bản đồ.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 18
Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 19

Huynh đệ kết nghĩa, mật hữu môn phái của hai người hoặc Phu thê nhấp chọn người Chủ Trì Điển Lễ Cát Tường bắt đầu hôn lễ.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 20

Khi bái đường thành thân tất cả NPC đến chúc mừng. Hai bạn phu thê bái đường, khách mời bắn pháo hoa, chúc mừng buổi tiệc.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 21

Khách mời có thể nhấp chọn thức ăn trên bàn, sau khi sử dụng nhận được phần thưởng nhất định. Tân lang và tân nương lúc này cũng có thể đến giữa tiệc rượu tìm Phúc Lâm Môn bắt đầu trò chơi nhỏ. Tổ chức nghi lễ Vương Hậu và Hoàng Gia có thể rút thưởng, người may mắn có thể nhận được Huyền Tinh giá trị.

Kiếm Thế: Hướng dẫn thực hiện nghi lễ kết hôn 22

Trong bản đồ hôn lễ, nghi lễ luôn mở từ 12h00 ngày bắt đầu đến 07h00 sáng ngày hôm sau, sau khi hết giờ, bản đồ tự động đóng.

Nếu pháo hoa và những vật phẩm hôn lễ của bạn không đủ dùng thì có thể mua chỗ Thương Nhân Điển Lễ Vạn Hữu Toàn trong bản đồ. Sau khi kết thành phu thê có thể nhận được tín vật phu thê chỗ Nguyệt Lão. Lễ cưới đẳng cấp khác nhau nhận được tín vật chức năng cũng khác nhau.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
nguyễn hồng chương

Xin cho hỏi.Cô dâu và chú rể kết hôn xong rồi, có lấy được tiền bằng hữu mừng không.Và nếu lấy được thì làm cách nào để lấy.Mình xin chân thành cám ơn.

dinhtiep22200

Xin hỏi tôi làm đến phần này rồi :(Nhấp chuột phải vào Thẻ nạp cát để tiến hành nạp cát, sau khi đồi phương đồng ý, nạp cát thành công, nhận được danh hiệu Vị hôn phu của… (Vị hôn thê của… ).)
mà vần chưa có danh hiệu vị hôn thê(hôn phu) của ..
vậy ai biết chỉ giáo gimf.Cảm ơn trước bạn nha.

Comments are closed.