Lộ diện những tài năng eSport Việt Nam tại UEC 2012

Trong hai ngày 14/04 và 15/04/2012, Đoàn trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM đã phối hợp với VTC Game tổ chức thành công giải đấu UEC 2012 với gần 300 sinh viên thi đấu ở ba bộ môn FIFA Online 2, Đột Kích và DotA. Mục đích của giải là nhằm tìm ra những đại diện xuất sắc của ba bộ môn làm “hạt giống” cho đội tuyển eSport nước nhà.

DotA: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Ở bộ môn DotA, mặc dù số lượng đăng ký tham gia rất đông nhưng BTC chỉ giới hạn với 35 đội tham gia thi đấu. Phần lớn những đội thi đấu đều là nhóm các sinh viên của các trường ĐH trong phạm vi TP.HCM, đã từng tham gia các giải đấu DotA lớn nhỏ tại các phòng máy trên địa bàn. Về kinh nghiệm thi đấu và khả năng phối hợp đồng đội được BTC đáng giá rất cao.

Lộ diện những tài năng eSport Việt Nam tại UEC 2012 1

Góp mặt trong giải UEC 2012 lần này, phải nhắc tới những cái tên: Diablo, Never Back Down, GTVT, Galaxy, Dream Makers và Mino. Do đặc thù thi đấu không giới hạn thời gian nên các đội cạnh tranh khá dai dẳng, cá biệt có trận thi đấu giữa Dream Makers và Mino phải kéo dài đến 71 phút mới có thể quyết định thắng thua.

Lộ diện những tài năng eSport Việt Nam tại UEC 2012 2

Điểm nhấn của UEC 2012 ở bộ môn DotA có lẽ là sự đụng độ giữa hai “quái kiệt” Mino và NeverBackDown trong vòng chung kết. “Kẻ tám lạng, người nửa cân” thật khó để “đặt cửa” cho đội nào vô địch. Tuy nhiên, bước ngoặt của trận đấu được đánh dấu khi NeverBackDown phạm sai lầm chiến thuật khiến Mino có cơ hội lật ngược thế cờ. Tận dụng sai lầm của đối thủ, Mino đã mau chóng kết thúc trận chung kết và đoạt ngôi vị quán quân của giải.

FIFA Online 2: Tỏa sáng tài năng Châu Tuấn Hào

Tâm điểm của vòng thi đấu FIFA Online 2 là ngôi sao sáng Châu Tuấn Hào. Sau sự việc “tượng đài” Tô Trung Hiếu tuyên bố “treo giày”, Châu Tuấn Hào trở thành ngôi sao sáng với việc thắng liên tiếp trong ba giải đấu gần đây. Tuy kinh nghiệm thi đấu ít hơn các đàn anh, nhưng bản lĩnh thi đấu và khả năng chiến đấu của Châu Tuấn Hào đã và đang làm cho mọi bạn trẻ yêu thích FIFA Online 2 ở TP.HCM đều ngưỡng mộ.

Lộ diện những tài năng eSport Việt Nam tại UEC 2012 3

Châu Tuấn Hào có phong cách thi đấu nhanh như chớp, các pha xử lý thông minh luôn làm đối phương bất ngờ trong mọi tình huống và có một tinh thần chiến đấu tuyệt vời. Đi cùng Châu Tuấn Hào vào vòng trong là những vận động viên đã giành ngôi nhất bảng đấu của mình, được vào thẳng vòng chung kết. Năm vận động viên xếp thứ 2 của mỗi bảng đấu vòng tròn để chọn ra ba gương mặt lên chuyến tàu muộn đến với vòng chung kết.

Ảnh: VTC Game

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: