Lộ diện tay cầm có bề mặt cảm ứng của PlayStation 4

Một bức hình thực tế chụp chiếc tay cầm chơi game của PlayStation 4 vừa lộ diện trên mạng. Trong ảnh là một tay cầm với hình dáng gần giống với chiếc DualShock hiện nay, tuy nhiên ở mặt trên có thêm một bề mặt cảm ứng (chưa rõ có phải là màn hình cảm ứng hay không), còn cạnh trước thì xuất hiện một vùng sáng. Vùng sáng này có lẽ sẽ được sử dụng để xác định vị trí của tay cầm, tương tự như tính năng của quả cầu trên PlayStation Move. Năm 2012, Sony cũng đã được cấp phép sử dụng bằng sáng chề về một tay cầm chơi game được tích hợp công nghệ của Move. Chiếc máy phía sau tay cầm này trông cũng khá lạ, nó có các cổng USB, một số đèn báo tín hiệu. Không biết đây có phải là một phiên bản PlayStation 4 dành cho lập trình viên hay không?

Lộ diện tay cầm có bề mặt cảm ứng của PlayStation 4 1

Một trong những nguồn tin của Kotaku xác nhận rằng hình ảnh này là thật, tuy nhiên người đó cảnh báo rằng đây chỉ mới là một nguyên mẫu mà thôi. Hình dáng chính thức của chiếc tay cầm chơi game trên PlayStation 4 có thể sẽ khác. Về phần bề mặt cảm ứng, theo Kotaku, nó sở hữu khả năng nhận diện hai điệm chạm cùng lúc, tương tự như bàn rê của PlayStation Vita. Nó cũng có thể nhấn được nữa. Sony sẽ tổ chức một sự kiện PlayStation Meeting 2013 vào ngày 20/2 này, chúng ta hãy cùng chờ xem PlayStation 4 cũng như chiếc tay cầm mới có xuất hiện hay không.

PlayStation Move là một tay cầm chơi game đặc biệt của Sony. Nó sở hữu một quả cầu có khả năng phát ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào môi trường xung quanh. Một chiếc máy ảnh tên PlayStation Eye Camera sẽ theo dõi quả cầu phát sáng này để định vị PlayStation Move. Bên trong tay cầm này còn có nhiều cảm biến khác để xác định phương, hướng và độ lớn của chuyển động trong quá trình sử dụng. PlayStation Move cho phép người dùng chơi các tựa game đòi hỏi vận động tay, ví dụ như các trò đấm box, game chiến đấu, game thể thao… Nó cũng là sản phẩm cạnh tranh với Wii Motion Plus của Nintendo và Kinect của Microsoft.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: