Lôi Thần Điện và những câu chuyện bí ẩn

Lôi Thần Điện được người dân La Mã xây dựng từ năm 470 TCN đến 456 TCN để tỏ lòng tôn kính với thần Jupiter, vị thần tối cao trong tín ngưỡng của người La Mã. Đền thờ này được mệnh danh là vùng đất thánh quy tụ đầy đủ các vị thần dưới sự cai quản của Jupiter đồng thời cũng là nơi khiến nhiều kẻ tham vọng quyền lực lui tới nhằm tìm kiếm sức mạnh thống trị thế giới.

Lôi Thần Điện và những câu chuyện bí ẩn 1

Thần Jupiter là vị thần tối cao trong thần thoại của người La Mã, hình tượng của ông vừa cao thượng, quyền uy nhưng cũng vô cùng tàn bạo. Ông có khả năng điều khiển mọi thứ trong giới tự nhiên, chi phối thiện ác dưới trần gian, thấy trước những biến đổi trong tương lai và là vị thần bảo vệ chính nghĩa. Hình ảnh tượng trưng cho thần tính của Jupiter là sấm và chớp.

Để tỏ lòng tôn kính đến thần Jupiter, người La Mã đã xây dựng rất nhiều đền thờ thần. Trong đó nổi tiếng nhất là Lôi Thần Điện ở Olympia. Người dân lúc bấy giờ đặt cho Lôi Thần Điện là “Thánh địa Olympia” hay “Thành phố thần Alpheus”. Theo truyền thuyết, thần điện này là nơi hội họp của Jupiter với các vị thần và cũng là nơi cất giữ những thần khí mang sức mạnh bất khả chiến bại.

Lôi Thần Điện và những câu chuyện bí ẩn 2

Để trở thành người có quyền lực thống trị thế giới, đã không ít kẻ nuôi tham vọng sở hữu những thần khí này lui tới Lôi Thần Điện nhưng tất cả bọn họ không bao giờ trở lại. Không một vết tích nào còn lưu lại, có vẻ như họ đã biến mất khỏi thế giới loài người. Người ta đồn rằng, những kẻ đó đã xâm phạm đến sự thanh tịnh của thánh địa và các vị thần canh giữ cánh cổng ngăn cách giữa hai thế giới với những quyền lực siêu nhiên đã tiêu diệt toàn bộ những kẻ hám lợi đó.

Khi tin đồn lan truyền đi, vô số người ham mê quyền lực không những tỏ ra lo sợ mà còn trở nên hứng phấn hơn, điên dại hơn. Họ bỏ ra rất nhiều của cải chỉ để tìm mọi cách xâm nhập vào Lôi Thần Điện bất chấp những hiểm nguy đang rình rập và khiến cho các vị thần phải nổi giận. Tuy vậy, vẫn không một ai có thể chạm tay tới những báu vật đó bất chấp mọi nỗ lực tìm kiếm của con người.

Điều gì đang chờ đón bạn ở Lôi Thần Điện, hỡi các lữ khách vĩ đại? Liệu đó là sự phẫn nộ của các vị thần trên đỉnh Olympia hay sự xuất hiện của các loại thần khí bất khả chiến bại? Hãy chờ đợi và khám phá những điều thú vị trong phiên bản “Bí ẩn Lôi Thần Điện” của Con Đường Tơ Lụa sắp ra mắt trong tháng 08/2012.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: