Loong Online lộ diện trang chủ phiên bản Việt Nam

Theo như các thông tin trước đây mà Xứ sở Game Online được biết thì bản quyền phát hành MMORPG Loong Online tại Việt Nam thuộc về công ty cổ phần trực tuyến FPT (FPT Online). Tuy nhiên, vào sáng hôm nay (24/03/2011) trang chủ chính thức của Loong Online phiên bản Việt Nam đã lộ diện tại địa chỉ loong.us. Theo các thông tin được ghi ở cuối website thì phiên bản này do nhà sản xuất Dacheng Network vận hành.

Hiện tại, trang chủ của Loong Online đã cung cấp khá chi tiết các thông tin về game như cốt truyện, hệ thống nhân vật, các sự kiện diễn ra hàng ngày cũng như một số thông tin về hình nền và phim giới thiệu. Ẩn ở một góc trang chủ là sự kiện “Vòng quay may mắn” nhưng khi click vào thì chưa thấy có nội dung gì cả. Có lẽ sự kiện này sẽ được khởi động trong một vài ngày tới đây.

Loong Online lộ diện trang chủ phiên bản Việt Nam 1

Thông tin đăng ký tên miền loong.us.

Qua tìm hiểu của Xứ sở Game Online thì tên miền loong.us được đăng ký bởi chi nhánh của Dacheng Network tại Hồng Kông. Tên miền này mới được đăng ký vào ngày 07/03/2011 và có thời hạn là 2 năm (ngày hết hạn là 06/03/2013). Lần cập nhật thông tin mới nhất về tên miền này là ngày 23/03/2011. Không rõ có gì mờ ám trong lần chỉnh sửa này không nhưng trên đây là các thông tin mới nhất mà chúng ta có thể biết được qua nhà cung cấp tên miền Godaddy.

Loong Online lộ diện trang chủ phiên bản Việt Nam 2

Thông tin nhà cung cấp máy chủ cho website Loong Online.

Không biết các bạn có tự hỏi máy chủ của website Loong Online phiên bản Việt Nam đang được đặt ở đâu không nhỉ? Vâng, khi ping địa chỉ loong.us thì chúng tôi nhận được kết quả trả về là 205.252.216.19. Tiếp tục tra cứu địa chỉ IP này thì chúng tôi tìm được nhà cung cấp PCCW Global. PCCW Global là chi nhánh của công ty PCCW Limited hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, cho thuê máy chủ có trụ sở chính tại Hồng Kông. PCCW Global hiện đang nằm tại thành phố Herndon, bang Verginia, Hoa Kỳ.

Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao Dacheng Network không đặt luôn máy chủ tại Hồng Kông cho gần Việt Nam mà phải vượt đại dương để đặt tại Hoa Kỳ xa xôi. Hay chất lượng của các trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Hoa Kỳ tốt hơn Hồng Kông? Theo một số blogger có tiếng tại Việt Nam thì chất lượng của các trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Hồng Kông cũng tốt ngang ngửa với Hoa Kỳ. Thêm nữa đường truyền từ Hồng Kông qua Việt Nam chắc chắn sẽ ổn định và chất lượng hơn đường truyền từ Việt Nam sang Hoa Kỳ.

Vậy lý do gì để Dacheng Network chọn Hoa Kỳ làm nơi đặt máy chủ của website Loong Online? Có lẽ Loong Online muốn theo chân Thần Long Huyết Kiếm làm “game quốc tế phiên bản Việt” thứ hai. Và rất có thể rằng các game thủ Việt Nam sẽ lại được tiếp tục thưởng thức một game phiên bản Việt “chất lượng quốc tế” đi kèm với khuyến mại lag và disconnect. Nếu như các bạn game thủ muốn kiểm chứng chất lượng của Loong Online phiên bản Việt thì có thể đợi đến tháng 04/2011.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
Nguyễn Xuân Bảo

Chờ cái game này lâu quá. Thấy giới thiệu từ đầu tháng 2 mà bây giờ sắp sang tháng 4 rồi vẫn “Hãy chờ đợi và chờ đợi…” Pó tay!

vb9.upanh.com/thumbpic/20.472.27370598.mF80/loong.700×0.jpg
hình như của FPT
mà cho phép đăng ký rùi mà

Đàm Diệu Bang

Haha khuyến mãi lag và disconect. vậy cho hỏi máy chủ đặt ở Hoa Kỳ vậy thì nạp card ntn đây

phạm văn dũng

sao từ sáng tới giờ ,mình ko vào được game nhỉ, nó chỉ nói ”quá thời gian kết nối máy chủ” xin thử lại
mình thử lại rất nhiều lần mà ko vào game đc. chán quá?
có ai bị như mình ko, xin chỉ giùm với

ngaydoemvatoi

Clip nay quen qua, hinh nhu cua amigo 😀

Comments are closed.