Ngô Quyền sắp xuất hiện trong Ngũ Hổ Tướng

Sau khi đưa Trần Hưng Đạo vào game, Ngũ Hổ Tướng đã đón nhận những phản hồi tích cực của người chơi về dự án Hổ Việt Đại Tướng. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Tiến Dũng, giám đốc sản phẩm về các hoạch định tiếp theo của nhà phát hành FPT Online đối với tựa game này.

Ngô Quyền sắp xuất hiện trong Ngũ Hổ Tướng 1

Xin chào ông, ông nhận xét thế nào về giai đoạn 1 của phiên bản Nam Quốc Sơn Hà?

Nam Quốc Sơn Hà là phiên bản cập nhật đặc biệt của Ngũ Hổ Tướng, nhằm đưa hình ảnh đất nước Việt Nam vào game, trở thành một lực lượng độc lập, mạnh mẽ hơn các thế lực phương Bắc. Nam Quốc Sơn Hà được chia làm ba giai đoạn. Nếu như giai đoạn 1 đánh dấu sự xuất hiện của Trần Quốc Toản và Trần Hưng Đạo thì giai đoạn 2 người chơi sẽ gặp Ngô Quyền và Lý Thường Kiệt. Giai đoạn 3 sẽ là thời khắc đặc biệt khi Ngũ Hổ Tướng chào đón 2 vị nữ tướng xuất sắc của lịch sử Việt Nam là Trưng Trắc và Trưng Nhị.

Ở giai đoạn đầu tiên, sau khi Ngũ Hổ Tướng cập nhật tướng Trần Quốc Toản và Trần Hưng Đạo, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người chơi. Nhiều lời bày tỏ niềm tự hào về “hồn Việt” đặc sắc trong game, về các chỉ số của tướng Việt,… và cả những lời phàn nàn về thiết kế thành Thăng Long chưa được mượt mà hay hình ảnh Trần Hưng Đạo chưa được cân đối,… liên tục được gửi về Ban điều hành game.

Cá nhân ông nghĩ gì về những góp ý đó của người chơi?

Những góp ý của người chơi, dù khen, dù chê với chúng tôi đều rất đáng quý. Trước khi bắt tay vào thực hiện dự án này, chúng tôi cũng đã nghiên cứu để mong thể hiện được bản sắc dân tộc, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, không tránh khỏi những thiếu sót. Riêng về ý kiến cho răng bố cục hình ảnh Trần Hưng Đạo không cân đối do chân quá to so với người là bởi vì thời này, chưa có công nghệ phẹc–mơ–tuya nên giày cần phải làm phần cổ lớn để người mặc có thể dễ dàng xỏ chân vào.

Ngô Quyền sắp xuất hiện trong Ngũ Hổ Tướng 2

Hư cấu thêm cốt truyện Ngũ Hổ Tướng về việc ba nước Ngụy, Thục, Ngô phải sang nước Nam cầu viện đồng minh và nhiệm vụ của người chơi là phải vượt qua thử thách để chứng minh mình xứng đáng được giúp đỡ là sáng tạo rất thú vị. Không biết ở các giai đoạn sắp tới, cốt truyện này có gì thay đổi không, thưa ông?

Về cơ bản, câu chuyện này không có gì thay đổi. Những người đứng đầu ba nước Ngụy, Thục, Ngô sau khi nhận được viện trợ từ nước Nam vẫn chưa thể thay đổi được thế cục Tam Quốc, đành phải sang cầu thêm viện binh. Và lần này, Ngô Quyền cùng Lý Thường Kiệt sẽ đại diện nước Nam giúp đỡ họ với điều kiện phải vượt qua các cửa ải thử thách của mình.

Ông có thể nói rõ thêm không, thưa ông?

Ở mỗi phụ bản, chúng tôi cố gắng tìm được địa điểm ghi đậm dấu ấn, công lao của nhân vật lịch sử. Nếu như Trần Hưng Đạo xuất hiện ở thành Thăng Long bởi cuộc chiến với quân Nguyên Mông, quan quân nhà Trần chiếm được rất nhiều lợi thế từ kế “thành không nhà trống”. Cho nên, với Ngô Quyền, chúng tôi sẽ tái hiện lại trận chiến trên sông Bạch Đằng với những bãi cọc ngầm nổi tiếng. Còn với Hai Bà Trưng sẽ là lễ xuất quân bên bờ sông Hát hào hùng mà dư âm của nó còn vang vọng mãi đến ngày nay.

Khi nào thì Ngũ Hổ Tướng sẽ công bố giai đoạn 2 và giai đoạn 3 này?

Hiện tại, chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị để có thể ra mắt người chơi sớm nhất. Ngoài việc cập nhật tướng và địa danh nước Việt, đợt này chúng tôi còn giới thiệu đến game thủ nhiều tính năng hấp dẫn, thú vị như là chiến quốc, chiến dịch, …

Xin cảm ơn ông và chúc dự án này của game Ngũ Hổ Tướng sẽ thành công tốt đẹp!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: