Những bất cập của Avatar Star đang được giải quyết

Ngay sau khi phiên bản Thú Cưng Đại Chiến được cập nhật vào ngày 22/01/2014, bên cạnh cảm giác thích thú khi được trải nghiệm những tính năng mới đầy thú vị, nhiều người chơi Avatar Star cũng không khỏi bức xúc vì một số thay đổi khá bất ngờ trong trò chơi như sự tăng vọt của mọi chi phí trong game hay việc chuyển phí đấu giá từ vàng sang tem…

Đại diện nhà phát hành FPT Online cho biết, qua các kênh tương tác với cộng đồng như fanpage và diễn đàn, mọi phản ánh về các bất cập đều được đội ngũ điều hành trò chơi ghi nhận nhanh chóng. Và FPT Online đã ngay lập tức triển khai một số giải pháp điều chỉnh nhằm hỗ trợ người chơi làm quen với môi trường mới của game.

Tăng xác suất nhận trang bị khi mở rương

Một trong những thay đổi lớn của phiên bản Thú Cưng Đại Chiến chính là hệ thống cường hóa mới. Cụ thể, người chơi sẽ không phải lo lắng về khả năng nổ các trang bị như trước đây, nhưng thay vào đó hệ thống cường hóa này lại đòi hỏi mỗi lần nâng cấp, game thủ phải tiêu tốn một loại vũ khí dư thừa. Với cách duy nhất để có trang bị mới là mở bảo rương, thì việc tích lũy những trang bị để hy sinh khi cường hóa là khá khó khăn, chính vì vậy đã có rất nhiều game thủ mạnh mẽ phản đối thay đổi này.

Những bất cập của Avatar Star đang được giải quyết 1

Lường trước được điều đó, đội ngũ vận hành trò chơi đã có một điều chỉnh quan trọng qua việc tăng xác suất nhận trang bị khi người chơi mở rương. Sự thay đổi này có thể thấy rõ ràng trên kênh hệ thống trong những ngày gần đây, với các thông báo dày đặc về những người chơi sở hữu được những trang bị mới.

Không chỉ có vậy, trong các sự kiện đang diễn ra trong dịp Tết Nguyên Đán như “Lộc đầu năm” hay “Khám phá Avatar Star”, bất kỳ người chơi nào cũng sẽ nhận được nhiều loại bảo rương khác nhau cùng chìa khóa để có thể mở rương và tích lũy các trang bị nguyên liệu cho việc cường hóa.

Tặng tem hỗ trợ đấu giá

Trong khi đó tại nhà đấu giá, giá niêm yết vật phẩm đột ngột thay đổi từ vàng sang tem cũng đang khiến hoạt động trao đổi mua bán của người chơi Avatar Star trở nên điêu đứng. Đại diện nhà phát hành FPT Online giải thích rằng, sự thay đổi đơn vị tiền tệ này là nhằm nâng cao khả năng sử dụng của tem so với hai loại tiền còn lại là vàng và sao.

Những bất cập của Avatar Star đang được giải quyết 2

Hiểu rõ được những khó khăn ban đầu của người chơi để có đủ chi phí tham gia vào các hoạt động giao dịch tại nhà đấu giá, sự kiện “Lộc đầu năm” đã có sự cải tiến so với qui định ban đầu để hỗ trợ cho người chơi bằng cách phát tem “miễn phí”.

Theo đó, khi người chơi online đủ các mốc thời gian qui định trong game là 15 phút, 45 phút và 90 phút mỗi ngày, thì ngoài 30.000 ngàn vàng cùng 2 chìa khóa bạc và ổn áp thì người chơi còn được nhận thêm 80 tem quà tặng.

Tiết lộ bí quyết săn vàng

Sự thay đổi tỷ giá tương quan giữa các đơn vị tiền tệ trong game cũng khiến cho nhiều chi phí như sửa chữa trang bị, cường hóa, khảm ngọc tăng vọt từ vài trăm lên vài ngàn vàng. Tuy nhiên, sự lo lắng của người chơi về tình trạng khan hiếm vàng đã được trấn an khi FPT Online công bố bí kíp săn vàng trong game.

Đầu tiên, không thể bỏ qua các sự kiện có phần thưởng là vàng đang diễn ra như “Mừng phiên bản mới”, người chơi sẽ nhận được gấp đôi số vàng bình thường sau mỗi ván đấu trong thời gian diễn ra sự kiện. Hay như sự kiện “Lộc đầu năm”, mỗi người chơi sẽ được tặng đến 30.000 vàng mỗi ngày sau khi online đủ 90 phút.

Những bất cập của Avatar Star đang được giải quyết 3

Tiếp theo người chơi nên tích cực làm các nhiệm vụ hàng ngày, hàng tuần để thu về một lượng vàng kha khá với 600 vàng cho mỗi nhiệm vụ ở chế độ bình thường và 800 vàng cho chế độ tinh anh. Ngoài ra tham gia các trận đấu theo kiểu chơi tự do (random), game thủ cũng có thể nhận thêm 10% lợi nhuận từ số vàng đang nhân đôi sau mỗi ván đấu.

Cuối cùng, đừng bỏ qua việc phân giải các vật phẩm không còn dùng đến vì chúng cũng sẽ mang lại một lượng vàng khá lớn với giá trị dao động từ vài trăm đến hàng ngàn vàng.

Những thay đổi và cập nhật kịp thời này cho thấy FPT Online vẫn luôn đồng hành cùng người chơi để hỗ trợ theo cách hợp lý nhất. Cũng cần biết rằng những thay đổi trong phiên bản Thú Cưng Đại Chiến là cập nhật chung do nhà sản xuất PDE Games đưa ra cho tất cả các phiên bản Avatar Star trên toàn thế giới. Do những sự khác biệt về điều kiện kinh tế cũng như thói quen của game thủ ở từng nước, nên không thể tránh khỏi những bất cập đang diễn ra trong Avatar Star Việt Nam hiện nay. Đại diện nhà phát hành FPT Online chia sẻ, nhà phát hành này vẫn đang tích cực tìm ra những giải pháp để điều chỉnh phù hợp nhất với cộng đồng game thủ trong nước.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: