Phạm Trường Sơn: Từ “đại gia VLTK” đến người bán vé số

Một thời làm mưa làm gió với M4G và bỏ ra 1.8 tỷ để mua 2 tài khoản VIP Võ Lâm Truyền Kỳ 1, nhưng Phạm Trường Sơn giờ lại trở thành một người bán vé số qua mạng.

Sự biến mất “bí ẩn” của M4G

Đến bây giờ rất nhiều người vẫn thắc mắc tại sao M4G, thương hiệu kinh doanh đồ “ảo” lớn nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 lại biến mất một cách “bí ẩn” như vậy. Không một lời tạm biệt, website M4G đã đóng cửa và ngay chính vị giám đốc từng đình đám một thời khi bỏ ra 1.8 tỷ để mua 2 tài khoản VIP của đại gia Hắc Điểu là Phạm Trường Sơn cũng không còn xuất hiện tại các sự kiện của game này trong một thời gian dài.

Phạm Trường Sơn: Từ "đại gia VLTK" đến người bán vé số 1

Phạm Trường Sơn trong một lần bán đấu giá trang bị VLTK 1

Gặp Phạm Trường Sơn, đưa những thắc mắc của mọi người về vấn đề này, Sơn cho biết: Việc biến mất một cách “bí ẩn” của M4G xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, từ chủ quan đến khách quan. Trong đó, vấn đề cốt yếu là nhận thấy thị trường đồ ảo trong Võ Lâm đã có chiều hướng đi xuống, dẫn đến việc kinh doanh không còn thuận lợi, chính vì thế M4G đã quyết định bỏ việc kinh doanh đồ ảo của mình trong game Võ Lâm. Theo Sơn, đó là một quyết định đúng đắn bởi trong 1 năm qua chỉ cần nhìn thị trường game này mọi người sẽ biết được nguyên nhân tại sao phải rút lui này.

Tuy nhiên, mặc dù biến mất nhưng Sơn cũng cho rằng, M4G đã đem lại nhiều giá trị thật cho cộng đồng game thủ. Và với 4 năm hoạt động, nó đã giúp cho game thủ Võ Lâm có một sàn giao dịch đồ ảo, giúp họ có thể mua được những vật phẩm mình mong muốn nhằm trang bị cho nhân vật để có thể thỏa thức trải nghiệm game. Đó là một điều không thể phủ nhận, thực tế M4G đã tạo ra một tiền lệ mới cho game online kể từ khi nó xuất hiện tại Việt Nam. Đây chính là công ty đầu tiên đưa đồ ảo trong game online trở thành một loại tài sản có thể giao dịch được, mặc dù lúc đó và cho đến bây giờ, các nhà phát hành game cũng như cơ quan chức năng vẫn chưa công nhận tài sản ảo trên thị trường.

Và trở thành người bán vé số

Tuy nhiên, trong một cuộc chơi về kinh doanh, khi mà những tài sản giao dịch vẫn chưa được công nhận thì việc thất bại của nó có thể đoán trước được. Sự sụp đổ của M4G trở thành một điều tất yếu, bởi thị trường đã không còn đủ chỗ giành cho họ. Kéo theo sự sụp đổ đó, những người đã từng sản sinh ra nó cũng rất khó để nuốt trôi nhưng đành phải chấp nhận.

Phạm Trường Sơn: Từ "đại gia VLTK" đến người bán vé số 2

Đình đám một thời nhưng giờ Phạm Trường Sơn lại đi bán vé số

Phạm Trường Sơn cho biết, anh đã phải mất 1 năm để chấp nhận việc thất bại trong kinh doanh của mình, thực tế anh cũng không thể làm gì khác được, bởi thị trường đồ ảo lúc này chỉ là tự phát, không có một điều kiện pháp lý để ràng buộc giữa người chơi, nhà phát hành, lẫn cơ quan chức năng.

Và mỗi con người đều phải có cuộc sống của mình, 1 năm có thể là rất dài nhưng cuối cùng Phạm Trường Sơn cũng quyết định chuyển sang kinh doanh lĩnh vực mới. Và có thể nhiều người sẽ bất ngờ khi vị “đại gia” một thời đình đám trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1, ngày nay lại đang đi bán vé số “online”. Sau một năm không làm gì, Sơn cho biết, hiện nay đang làm cho trang web eloto.vn, một trang web kết hợp với công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Nam Định, bán vé số trực tuyến.

Nhưng, đối với một người từng kinh doanh về game và là một game thủ, Sơn cho biết mình vẫn không mất đi tình yêu game và hiện tại, anh đang có một dự án game online nhỏ trên PC và Mobi, sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Nhưng trước mắt, Sơn muốn tập trung hoàn thành tốt công việc “bán vé số” của mình và anh khẳng định chắc chắn sẽ quay lại với làng game.

Nhiều người nói cuộc sống luôn luôn có sự thay đổi không ngừng, ở đây Phạm Trường Sơn cũng vậy, từng là một Tổng giám đốc của công ty kinh doanh đồ ảo thu về hàng chục tỷ mỗi tháng, nhưng hiện tại lại trở thành một người bán vé số trực tuyến. Và danh hiệu “đại gia” trong giới game online cũng đã mất đi, mặc dù anh được xem là kẻ chơi “ngông” nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 khi từng sở hữu 2 tài khoản game online có giá trị gần 2 tỷ đồng.

Ảnh: Tổng hợp

Theo: ICT News

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: