PlayStation 4 sẽ không chặn những đĩa game cũ mua lại

Sau buổi PlayStation Meeting 2013, Eurogamer đã có buổi phỏng vấn ngắn ông Shuhei Yoshida, chủ tịch của Sony Worldwide Studios về việc Sony sẽ quản lý bản quyền các game PlayStation 4 như thế nào, và câu trả lời chúng ta nhận được là các đĩa game PlayStation 4 mua đi bán lại vẫn chơi được thoải mái mà không bị chặn.

PlayStation 4 sẽ không chặn những đĩa game cũ mua lại 1

Cụ thể, trước đây có tin đồn rằng trên PlayStation 4, một số game khi bỏ vô máy sẽ bị khóa bản quyền với máy đó, và không thể đem qua chơi trên những máy PlayStation 4 khác, giờ đây phía Sony đã chính thức xác nhận rằng tin đồn này không đúng.

Hồi đầu tháng 1, Sony từng đăng kí một bản quyền về việc ngăn các đĩa game cũ trên máy PlayStation 4, tức là khóa bản quyền đĩa game với máy PlayStation 4 đầu tiên chạy nó và không thể đem chơi trên những chiếc console khác.

Việc làm này tương tự như vụ Microsoft khóa bản quyền Office 2013 với máy tính từng được đề cập hồi tuần trước. Ông Shuhei Yoshida cũng chia sẻ quan điểm rằng người chơi đã mua một đĩa game, thì họ có toàn quyền quyết định mọi nội dung của nó, kể cả việc mua đi bán lại.

Theo: Tinh Tế/Eurogamer

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: