PS4 sẽ mở rộng các tính năng liên quan đến mạng xã hội

Wall Street Journal vừa dẫn lời nguồn tin ẩn danh của mình rằng Sony sẽ mở rộng các tính năng liên quan đến mạng xã hội trên PlayStation 4. Ví dụ, người dùng có thể chia sẻ những thành quả mà mình đạt được trong game thông qua Twitter hoặc Facebook. Máy thậm chí còn cho phép người dùng tải một đoạn video ngắn về quá trình chơi game lên YouTube.

PS4 sẽ mở rộng các tính năng liên quan đến mạng xã hội 1

Thực chất những tính năng xã hội này đã phần nào có mặt trên PS3, tuy nhiên khách hàng sẽ có được “trải nghiệm sẽ tốt hơn” khi sử dụng chúng trên PS4. Một số thông tin trước đây cũng cho rằng Sony sẽ tập trung nhiều vào việc liên kết các khía cạnh xã hội với trò chơi điện tử trên PS4. Mục tiêu của hãng là “thay đổi cách người dùng tương tác với máy” chứ không chỉ mang đến một thiết bị với cấu hình mới.

Wall Street Journal tiết lộ thêm rằng thương vụ Sony mua lại dịch vụ truyền game Gaikai được dẫn đầu bởi chính Giám đốc điều hành Kaz Hirai. Tờ báo này lặp lại tin đồn trước đây về việc PS4 sẽ áp dụng hình thức chơi trên đĩa cho những tựa game mới, còn các game PS3 thì được truyền từ máy chủ của hãng đến PS4 qua Internet.

Nguồn tin còn gợi ý rằng “chiếc console mới của Sony có thể sẽ cho phép người dùng đấu với người chơi trên các nền tảng phần cứng khác, chẳng hạn như smartphone hoặc một số dạng thiết bị di động”. Hiện chưa rõ tính năng này hoạt động như thế nào. Tuy nhiên, có khả năng Sony sẽ nhờ đến công nghệ điện toán đám mây để thực hiện mục đích của mình.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: