Sẽ không còn chính sách ân xá cho tài khoản vi phạm

Đó là lời thông báo của Trung tâm điều hành game, công ty FPT Online đến tất cả game thủ đang tham gia vào các trò chơi của FPT Online phát hành và mong muốn được “ra tù” vào dịp 02/09 này.

Việc ân xá các tài khoản vi phạm do “hack, chửi tục, tuyên truyền văn hóa xấu, …” đã trở thành mong muốn của không ít game thủ đã từng một thời “nhúng chàm”. Họ tận dụng vào từng thời điểm cụ thể để yêu cầu các NPH đưa ra chính sách này. Tuy nhiên, đại diện Trung tâm điều hành game của FPT Online cho hay, bắt đầu từ 2010 sẽ không có bất kỳ chính sách nào cho việc ân xá cả. Vị đại diện này cũng cho biết thêm: “Hiện nay tình trạng hack tool rất tràn lan, nếu không có biện pháp triệt để thì rất khó khắc phục”.

Sẽ không còn chính sách ân xá cho tài khoản vi phạm 1

Sẽ không có bất cứ chính sách nào cho việc ân xá.

Cũng theo ý kiến từ nhiều người chơi, việc ân xá là không nên diễn ra. Bởi việc ân xá trong game khác hoàn toàn với việc ân xá đối với các phạm nhân ngoài xã hội. Một đời người chỉ có cơ hội làm lại 1 lần, nhưng một đời người chơi thì có cả hàng trăm, hàng nghìn lần làm lại. Người chơi một khi đã vi phạm và bị khóa tài khoản thì họ tạo tài khoản khác, cho nên mong muốn ân xá tài khoản chỉ là yếu tố lợi ích cá nhân chứ không hề có khái niệm “quay đầu là bờ” trong tâm trí các game thủ này.

Sẽ không còn chính sách ân xá cho tài khoản vi phạm 2

Các game thủ vi phạm không hề có khái niệm “quay đầu là bờ”.

Đại diện Trung tâm điều hành game của FPT Online cũng cho biết thêm: “Trong quá trình vi phạm, các gamer đều không nghĩ rằng đó là hành động phạm tội nên tình trạng tái phạm xảy ra khá cao. Vấn đề chính ở đây là nhận thức của mỗi người chơi”. Chính vì thế mà đa số các game thủ đều mong muốn NPH phải thật mạnh tay như Cabal và Đột Kích đã từng “trảm” hàng ngàn tài khoản gian lận. Và chỉ có như thế thì mới có thể đem lại cho người chơi một sân chơi công bằng cũng như không ảnh hưởng đến hệ thống máy chủ của NPH.

Ảnh: Tổng hợp

Huy Bân

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: