Tầm Long Ký là tên gọi chính thức Kiếm Thế Web

Theo các thông tin mới được một số trang mạng trong nước chia sẻ, công ty VNG vừa mở cửa thử nghiệm nội bộ cho webgame Kiếm Thế Web vào tối ngày 15/09/2011 vừa qua. Cũng theo các thông tin được chia sẻ trên mạng thì phiên bản thử nghiệm này giới hạn với một số ít game thủ tham gia. Đồng thời, tên gọi chính thức của trò chơi được đổi thành Tầm Long Ký chứ không sử dụng tên mã dự án là Kiếm Thế Web.

Tầm Long Ký là tên gọi chính thức Kiếm Thế Web 1

Tầm Long Ký - Webgame mới của VNG sẽ được trình làng vào cuối năm 2011

Việc đổi tên dự án Kiếm Thế Web đã được cộng đồng game thủ dự đoán trước từ cách đây vài tháng. Nguyên nhân đầu tiên của việc đổi tên này là do tên gốc của trò chơi (Ngạo Kiếm) đã được đặt tên cho sản phẩm Hồng Hoang Thần Thoại của SunGroup ra mắt vào hồi đầu tháng 08/2011. Một nguyên nhân nữa được giới game thủ rỉ tai nhau là việc không thỏa thuận được giữa nhà sản xuất Kiếm Thế (Kingsoft) với nhà sản xuất Kiếm Thế Web (Niua) về việc đặt tên phiên bản Việt Nam. Việc đổi tên này sẽ giúp VNG tránh được những rắc rối về bản quyền và làm sứt mẻ quan hệ với Kingsoft, đối tác chiến lược của hãng trong suốt 7 năm vừa qua.

Tầm Long Ký là tên gọi chính thức Kiếm Thế Web 2

Kiếm Thế Web chỉ là tên mã của dự án trong giai đoạn đầu

Được biết, Tầm Long Ký là trò chơi nhập vai trực tuyến chạy trên nền web với bối cảnh kiếm hiệp do công ty Niua (Trung Quốc) phát triển. Trò chơi có bối cảnh mang đậm màu sắc kiếm hiệp trong các tác phẩm của Kim Dung với sự xuất hiện của hàng loạt các nhân vật nổi tiếng như: Dương Quá, Tiểu Long Nữ, Hoàng Dung, Quách Tĩnh, … Theo một số nguồn tin chưa chính xác thì Tầm Long Ký có khả năng sẽ ra mắt vào cuối tháng 09/2011 và được tích hợp trực tiếp trên mạng xã hội ZingMe.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: