Tất cả các game trên PS4 đều có thể mua và tải online

Trong một buổi phỏng vấn nhỏ với tờ The Guardian, chủ tịch Sony Computer Entertainment là ông Shuhei Yoshida đã cho biết vài chi tiết về việc Sony sẽ quản lý game và ứng dụng trên PlayStation 4. Theo đó, PlayStation 4 sẽ có cách quản lý game giống với PS Vita, người dùng có hai lựa chọn để mua game, hoặc mua đĩa game để chơi, hoặc mua trực tuyến và tải trò chơi đó về máy. Ông Yoshida cũng cho biết tất cả các tựa game PlayStation 4 đều có thể mua online.

Tất cả các game trên PS4 đều có thể mua và tải online 1

Ưu điểm của việc mua game online là nó sẽ có giá rẻ hơn một chút so với mua đĩa, nhưng nhược điểm là bạn phải tốn thời gian tải game về và điều này phụ thuộc rất lớn vào tốc độ mạng. Điểm thứ hai là bạn phải tốn rất nhiều dung lượng ổ cứng để chứa game, bởi toàn bộ nội dung của trò chơi sẽ được tải về và lưu trên máy. Nếu một đĩa game Blu-ray có dung lượng 50GB thì nếu máy có ổ cứng 500GB, chúng ta chỉ có thể tải và cài được chưa tới 10 game. Rất may là Sony cũng có có Gaikai để cung cấp dịch vụ stream game lên PlayStation 4, giải pháp này sẽ giúp PlayStation 4 không bị tốn dung lượng ổ cứng để lưu trữ game, nhưng nó vẫn phụ thuộc vào tốc độ mạng.

Tất cả các game trên PS4 đều có thể mua và tải online 2

Lại có thêm một thông tin nữa về APU của chiếc máy chơi game PlayStation 4. Trong buổi giới thiệu PlayStation 4, Sony có cho biết CPU và GPU của máy được thiết kế trên cùng 1 đế và bộ nhớ kết hợp 8GB GDDR5. Điều này khiến nhiều người trong chúng ta đều thắc mắc không biết con chip đó cụ thể như thế nào. Để giúp làm rõ một phần thắc mắc, ông John Taylor, Phó Chủ tịch Truyền thông và Tiếp thị toàn cầu của AMD đã viết trên blog của hãng này để cho biết sơ lược về chip xử lý của PlayStation 4, một thế hệ APU mới được AMD tùy biến riêng theo yêu cầu của Sony.

Đầu tiên, John Taylor cho biết con chip APU này là loại semi-custom (bán tùy chỉnh), được AMD tùy biến theo đơn đặt hàng của Sony. Theo công nghệ của AMD thì bên trong một con chip APU gồm có CPU, GPU, chip quản lý bộ nhớ, bộ giải mã video, bộ xuất tín hiệu hình ảnh… Và những thành phần này đều có mặt trong APU của AMD sản xuất cho PlayStation 4. Trong đó CPU 64bit x86 và GPU mạnh mẽ là hai yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức mạnh xử lý vượt trội cho mẫu máy chơi game mới nhất của Sony. John cũng cho biết do CPU của PlayStation 4 có cùng kiến trúc x86 với các CPU của máy tính cá nhân hiện nay, nên các studio cũng dễ dàng hơn khi phát triển game cho PlayStation 4 và PC.

Theo: Tinh Tế/TheGuardian/AMD

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: