THDNB 7: Châu Giang “ngã ngựa” trước Dược Sơn

Khép lại vòng tứ kết vào ngày 27/06/2010, giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang lần 07 (THĐNB7) của game Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) đã làm “nức lòng” các game thủ miền Nam với những chiến thắng khá bất ngờ của các server “Sơn” – những đội vốn chưa có được nhiều may mắn ở những mùa giải trước. Đặc biệt, đương kim vô địch Châu Giang cũng đã chịu thất thủ trước Dược Sơn và đành phải chia tay mùa giải.

THDNB 7: Châu Giang “ngã ngựa” trước Dược Sơn 1

Quang cảnh tại buổi tường thuật giải đấu THĐNB 07 tại cafe K&K

Cùng ngày diễn ra các trân từ kết, hàng trăm game thủ tại Hà Nội và TP. HCM đã đến hai địa điểm tường thuật trực tiếp là Câu lạc bộ Làn sóng xanh và café K&K để chứng kiến những “thước phim hành động” của các bang hội hùng mạnh nhất của mùa giải THĐNB. Ngoài server Bạch Vân và Tuyết Sơn, tứ kết mùa giải THĐNB7là những cuộc chạm trán không ngoài dự đoán giữa các “ông lớn” phía nam là Vu Sơn, Dược Sơn, Tung Sơn cùng các “chiến binh kỳ cựu” phía Bắc là Trường Giang, Cửu Giang và đương kim vô địch Châu Giang.

Hàng trăm người xem “nín thở” cùng bước vào những trận chung kết sớm với ba cặp đấu: Vu Sơn – Cửu Giang, Dược Sơn – Châu Giang, Trường Giang – Tung Sơn vốn được cho là “bên nửa cân, bên tám lạng”.

THDNB 7: Châu Giang “ngã ngựa” trước Dược Sơn 2

Rất đông game thủ đã đến buổi tường thuật trực tiếp để cổ vũ và dự đoán đội chiến thắng

Cả ba trận đấu đã đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi các server Sơn luôn nổi lên áp đảo đối phương ngay từ những giây phút đầu tiên và chiếm “thế thượng phong” trong suốt trận đấu. Nếu như các server phía Bắc vốn nổi tiếng với lối đánh phòng thủ, thận trọng và khôn ngoan thì các đại diện miền Nam cũng xứng đáng với sự tin yêu của cộng đồng game thủ bởi chiến thuật “cống hiến” và “lăn xả” đầy nhiệt tình trong mỗi trận đấu.

Ở mùa giải lần 07 này, Vu Sơn đã mở màn thuận lợi cho các server Sơn bằng trận thắng thuyết phục trước Cửu Giang với điểm số khá lớn 130.000 và 70.000. Đặc biệt, trận thắng áp đảo đương kim vô địch Châu Giang của Dược Sơn là một sự kiện “vô tiền khoáng hậu” trong toàn cõi VLTK. Dược Sơn kết thúc trận đấu với gấp đôi điểm số (117.000 và 56.000) và tiêu diệt được nguyên soái Châu Giang ngay trên đài tướng. Đương kim vô địch Châu Giang đành phải ngậm ngùi chia tay giải đấu sau hai năm liên tiếp nắm giữ chiếc cúp vàng danh giá (lần 05 và 06).

THDNB 7: Châu Giang “ngã ngựa” trước Dược Sơn 3

Dược Sơn đã chính thức loại nhà vô địch Châu Giang ra khỏi cuộc chơi

Tuy nhiên, ở trận cuối cùng của tứ kết giữa Trường Giang và Tung Sơn, may mắn đã không diễn ra với đội quân đại diện miền Nam. Cũng như Dược Sơn, Tung Sơn nổi lên chiếm ưu thế và gần như điều khiển được nhịp độ của trận đấu nhưng trước một đối thủ quá dày dạn kinh nghiệm như Trường Giang, một vài pha di chuyển quân chưa khéo léo của Tung Sơn bỗng chốc đã trở thành “điểm chết” khi Trường Giang vượt dần và tiêu diệt được cả nguyên soái Tung Sơn. Dù ở phút cuối cùng của trận đấu, nguyên soái của Trường Giang cũng ngã gục dưới hỏa lực của các thành viên Tung Sơn nhưng mọi chuyện đã ngã ngũ. 117.000 và 84.000 điểm nghiêng về cho Trường Giang, Tung Sơn đành đứng lại và mong chờ đến một mùa giải mới.

THDNB 7: Châu Giang “ngã ngựa” trước Dược Sơn 4

Vượt qua Tung Sơn, Trường Giang là server phía Bắc duy nhất lọt vào bán kết

Vậy là, ngôi vô địch của mùa giải THĐNB chắc chắn sẽ đổi chủ. Trường Giang là server phía Bắc duy nhất lọt vào bán kết với thế “nhất giang phá tam sơn”. Liệu Trường Giang sẽ làm một bước đột phá để trở lại ngôi vô địch lần thứ tư của mình hay chiếc cúp sẽ ở lại miền Nam cùng các server Sơn?

Ngày 04/07/2010, nhà phát hành (NPH) VNG sẽ tiếp tục tổ chức tường thuật trực tiếp các trận đấu trong vòng bán kết giải THĐNB tại café K&K (số 11 Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận, TP.HCM) và CLB Làn Sóng Xanh (số 6A, Chùa Bộc, Hà Nội) để phục vụ cộng đồng game thủ.

Trang chủ: http://volam.zing.vn

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: