Thống Lĩnh đáng để chơi thử trong dịp cuối năm

Thống Lĩnh là tựa game mới nhất của NPH SaigonTel sẽ được trình làng vào dịp cuối năm 2010 này. Vào chiều ngày hôm qua (27/10/2010), tôi đã có mặt tại trụ sở SaigonTel để tận tay thử nghiệm sản phẩm này trước khi ra mắt công chúng vào tháng 11 tới đây.

Ấn tượng đầu tiên chính là giao diện của trò chơi cùng hình ảnh khá bắt mắt. Hình ảnh trong trò chơi được nhà sản xuất thiết kế mang đậm nét thời nhà Thanh. Trước đây, tôi từng nghĩ hình ảnh của Thống Lĩnh cũng chỉ tầm tầm như Linh Giới nhưng đến khi tận tay thử nghiệm thì tôi hoàn toàn dẹp bỏ suy nghĩ này.

Thống Lĩnh đáng để chơi thử trong dịp cuối năm 1

Hệ thống nhân vật của trò chơi được thiết kế khá đơn giản với hai phe “Triều đình” và “Phiến quân”, mỗi phe đều có nhân vật nam và nữ. Sau khi lựa chọn xong phe phái thì sẽ được tiếp tục lựa chọn vũ khí cho nhân vật. Vũ khí trong Thống Lĩnh được chia thành 2 loại là “Xạ tiễn” và “Cận chiến”. Vốn là người yêu thích kiếm thuật nên tôi chọn “Cận chiến” để sử dụng kiếm.

Hệ thống dò đường của trò chơi hoạt động khá chuẩn. Chỉ cần click vào bảng nhiệm vụ hay tên NPC cần tìm trên thanh “Tự động dò” là nhân vật của bạn sẽ chạy đến nơi cần phải đến. Nội dung của game cũng đã được SaigonTel chuyển ngữ hoàn toàn sang tiếng Việt. Suốt hơn hai tiếng đồng hồ thử nghiệm, tôi không thấy bất cứ một chữ tiếng Hoa nào xuất hiện cả.

Thống Lĩnh đáng để chơi thử trong dịp cuối năm 2

Luyện cấp trong giai đoạn đầu của trò chơi khá nhanh, chỉ khoảng hơn một giờ đồng hồ là tôi có thể đạt tới cấp 22. Tuy nhiên, theo các kỹ thuật viên của SaigonTel cho biết, quá trình luyện cấp bắt đầu từ 23 sẽ lâu hơn. Các nhiệm vụ trong giai đoạn đầu cũng khá nhiều, người chơi chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ này là có thể thăng cấp và kiếm các vật phẩm cho nhân vật của mình.

Tất nhiên là không thể không nói đến hệ thống cận vệ của Thống Lĩnh. Ngay từ lúc mới gia nhập trò chơi, người chơi được cấp một cận vệ để có thể khám phá trò chơi một cách dễ dàng hơn. Trong quá trình chơi, các bạn có thể bắt thêm cận vệ từ những con quái ở bên ngoài thành. Một người chơi có thể mang theo tối đa 6 cận vệ nhưng chỉ triệu hồi cùng lúc 2 cận vệ mà thôi.

Thống Lĩnh đáng để chơi thử trong dịp cuối năm 3

Hệ thống điều khiển trò chơi được nhà sản xuất tinh giản tới mức tối đa nên có phần hơi khó khăn đối với những người quen sử dụng phím tắt. Thống Lĩnh có 7 phím tắt tương ứng từ F1 đến F7 để sử dụng vật phẩm và kỹ năng. Các thông tin về nhiệm vụ, nhân vật, túi đồ, … đều không có phím tắt để sử dụng mà phải sử dụng bằng chuột.

Hệ thống sẽ tự động tăng điểm tiềm năng cho người chơi mỗi khi lên cấp vì thế bạn không cần quá bận tâm tới hệ thống này. Chỉ số quyết định sức mạnh của các nhân vật trong Thống Lĩnh chính là “võ công” cũng sẽ tự động tăng mỗi khi lên cấp, trang bị đồ, … Đặc biệt, điểm “võ công” càng cao thì người chơi càng nhận được nhiều điểm kinh nghiệm khi đánh quái.

Thống Lĩnh đáng để chơi thử trong dịp cuối năm 4

Một điểm đáng lưu ý nữa của trò chơi là hệ thống điểm XP. Khi thanh XP đầy, nhân vật có thể sử dụng kỹ năng “Cuồng Nộ” với sức tấn công cao hơn hẳn so với bình thường. Đây cũng là kỹ năng chính yếu được sử dụng khi tấn công boss hay thu phục cận vệ.

Hiệu ứng kỹ năng của trò chơi cũng khá bắt mắt. Điểm quyết định của trò chơi chính là hệ thống điểm tinh thông vũ khí. Người chơi sử dụng vũ khí càng nhiều thì điểm tinh thông của vũ khí đó sẽ tăng lên. Với các vũ khí cấp cao thì sẽ yêu cầu điểm tinh thông vũ khí cao thì mới có thể sử dụng được.

Thống Lĩnh đáng để chơi thử trong dịp cuối năm 5

Khi luyện cấp xung quanh những cái đình phát sáng, thanh nhân đôi điểm kinh nghiệm của người chơi sẽ được làm đầy và khi đánh quái người chơi sẽ được x2 kinh nghiệm hoàn toàn miễn phí. Hệ thống thú cưỡi của Thống Lĩnh chỉ có duy nhất một loại là ngựa và người chơi cũng phải đạt tới cấp tương ứng mới có thể sử dụng được.

Nhìn chung, Thống Lĩnh không có gì quá nổi bật so với các sản phẩm 3D sắp cập bến nhưng so với thể loại 2D và 2.5D thì đây thực sự là một trò chơi đáng để thử. Nếu như bạn là một là một người yêu thích các thể loại game 2D và yêu thích văn hóa triều Thanh của Trung Quốc thì nên chơi thử Thống Lĩnh. Dự kiến, trò chơi sẽ tiến hành phiên bản thử nghiệm vào đầu tháng 11 tới đây.

Ảnh: GameLand

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Xứng đáng đóng cửa vào cuối năm nay 😡

Game này chơi thử global mà tấy chán, ko phím tắt là một yếu điểm kinh khủng khi mà muốn làm gì cũng phải dùng chuột click, f1-f7 thì chỉ dùng skill chứ ko bật dc cái bảng nào hết.

game nhảm chết mồ…
thua cả thằng zero……
chỉ dược phần cận vệ là khác biệt…
ch8ác sống lâu lắm cũng 1 năm…=.=’

Nguyen Kiem Phong

game quá nặng hình ảnh nhà Thanh, không phù hợp lắm với tâm lý người Việt Nam. Chắc được khoảng 7 tháng là die

Game 2D cuoi cung nam 2010 dong cua :)) kakka

ùhm cái game này chơi chán ghê …. kôh có phím tắt … toàn phải click chuột … chán ghê :((

Comments are closed.