Tìm hiểu về “người hùng” Sam “Milkfat” Braithwaite

Trong một bài viết lần trước, GameLandVN từng giới thiệu đến các bạn kỉ lục Guinness của game thủ Sam “Milkfat” Braithwaite với 76 tiếng chơi Heroes of Newerth (HON). Và trong bài viết lần này, chúng ta hãy cùng xem Sam “Milkfat” – game thủ đã phá vỡ kỉ lục Guinness về thời gian chơi game lâu nhất bằng HON – là ai nhé!

Tìm hiểu về “người hùng” Sam "Milkfat" Braithwaite 1

Sam “Milkfat” Braithwaite, 22 tuổi, sinh tại quận Cam bang Califonia (Mỹ), là cựu thành viên của S2 Games. Anh tiếp cận và chơi HON được 7 năm. Có thể nói, anh là một trong những game thủ xuất sắc về dòng game MOBA này. Mới đây tên anh đã được nhắc đến nhiều hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng khi phá kỷ lục Guinness về thời gian chơi game dài nhất.

Trước khi tham gia sự kiện này, anh đã luyện tập nhiều tháng, ăn những thức ăn đặc biệt, thỉnh thoảng thức trong vòng 36 tiếng và mặc những bộ quần áo không gò bó để máu được lưu thông dễ dàng. Những trận đấu anh tham gia rất khó khăn vì đa số đều là những trận dành cho những game thủ có điểm MMR ở mức 1900, trong khi đó Sam “Milkfat” mới đạt đến 1880. Tuy nhiên, anh đã thiết lập nên kỷ lục mới với 76 tiếng chơi HON liên tục sau khi phá vỡ kỷ lục hiện tại 52 giờ chơi của một game thủ khác chơi RTS.

Tìm hiểu về “người hùng” Sam "Milkfat" Braithwaite 2

Với những gì đạt được, Sam “Milkfat” Braithwaite đã trở thành người hùng trong cộng đồng game thủ Heroes of Newerth hiện nay và gây được 3.700 USD cho quỹ “Doctor’s without Borders” – một tổ chức phi chính phủ chữa bệnh miễn phí cho những bệnh nhân nghèo trên thế giới. Sam “Milkfat” Braithwaite cho biết, sau khi anh tốt nghiệp phổ thông, cha của anh – một bác sĩ sản khoa đã dẫn anh theo trong chuyến đi cấp thuốc từ thiện đến Tanzania và Kenya.

Điều này đã làm thay đổi suy nghĩ của anh. Anh nói rằng: “Giới báo chí nhìn chúng tôi với vai trò là những game thủ, những người nghiện máy tính, mê game và chẳng đóng góp được gì cho xã hội. Tôi hi vọng, tôi sẽ làm được điều gì đó và bây giờ tôi đã làm được! Đó là lý do tôi muốn gây quỹ từ thiện này”. Không chỉ là một game thủ giỏi, sau những chia sẻ đầy tính nhân văn của mình, anh được đánh giá là một game thủ có lối sống đẹp và đầy tình nhân ái.

Tìm hiểu về “người hùng” Sam "Milkfat" Braithwaite 3

Ngoài HON, Sam “Milkfat” Braithwaite còn chơi khá nhiều mảng game khác như DotA và LOL (League of Legends). Mục tiêu của anh sau tuần thứ ba chơi LOL là muốn trở thành game thủ chơi LOL tốt nhất thế giới chỉ trong vòng 90 ngày. Với niềm đam mê và ngưỡng mộ những hero trong game, anh đã đặt tên cho đứa cháu gái của mình là Luna – một hero trong DotA. Anh cho biết là rất thích cá tính cũng như kỹ năng của Luna Moonfang.

Khi được hỏi làm thế nào anh có thể thu xếp thời gian để luyện tập những game mà mình yêu thích, anh đáp lại rằng: “Thực ra, đối với một game thủ đã có công ăn việc làm như tôi thì hơi khó, nhưng tôi cũng dành hầu như thời gian vào buổi tối và cuối tuần để chơi game. Tôi thường chơi game với những người bạn cùng phòng, những cô gái xinh xắn, những game thủ HON chuyên nghiệp và một số người khác”.

Với những thành công đạt được, Sam “Milkfat” Braithwaite xứng đáng là một game thủ tiêu biểu của công đồng game thủ trên toàn thế giới. Dùng niềm đam mê của mình để mang đến hạnh phúc cho những người không may là một nghĩa cử cao đẹp đáng để học tập. Hi vọng niềm đam mê của anh sẽ ngày càng thăng hoa hơn nữa.

Theo: HON Việt Nam

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

“Anh tiếp cận và chơi HON được 7 năm” ..vai..
HON ra doi dc bao lau ma da choi dc 7 nam roi :))

Hàn Thiên Hải

Có thể tính cả thời gian bạn này làm ở S2 Games 🙂

Comments are closed.