VLTK: Lật mở hồ sơ vụ án Võ Lâm Minh Chủ 2

Võ Lâm Minh Chủ là giải thi đấu cá nhân dành cho các game thủ VLTK do nhà phát hành VNG tổ chức. Mùa giải đầu tiên của Võ Lâm Minh Chủ được tổ chức vào giữa năm 2007 với ngôi vị minh chủ thuộc về Tiềm Long Vô Thủ.

Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên, từ ngày 11/06 – 13/06/2010 nhà phát hành VNG đã tổ chức vòng chung kết Võ Lâm Minh Chủ cho 10 cao thủ xuất sắc nhất, đại diện cho 10 môn phái của VLTK cùng gặp mặt và “luận kiếm” tại khu du lịch Lăng Cô, TP.Huế.

VLTK: Lật mở hồ sơ vụ án Võ Lâm Minh Chủ 2 1

Nghi án “mờ ám” về vị tân Võ Lâm Minh Chủ

Ở lượt thi đấu cuối cùng của giải đấu Võ Lâm Minh Chủ, nhân vật Hắc-Điểu đã giành chiến thắng trước LongNhiBấtBại và trở thành vị Võ Lâm Minh Chủ thứ 2 của cộng đồng game thủ VLTK.

Kết quả của giải đấu lần này theo như nhiều nhân sỹ võ lâm là có thể đoán trước được vì Hắc-Điểu nổi tiếng là với danh hiệu “đại gia” trong VLTK. Anh chàng này cũng là người đầu tiên sở hữu cặp Vô danh giới chỉ vào năm 2007.

VLTK: Lật mở hồ sơ vụ án Võ Lâm Minh Chủ 2 2

Ngay sau khi trận chung kết kết thúc, thế giới Võ Lâm đã thực sự trở nên náo loạn với tin đồn ngôi vị minh chủ đã được sắp xếp từ trước. Nhiều người cho rằng nhân viên VNG đã “bật đèn xanh” để côn đồn tới dọa “đồ sát” DCJingke khiến anh này phải bỏ cuộc ngay trong đêm trước trận bán kết. Thậm chí nhiều kẻ “ác mồm, ác miệng” còn cho lại cho còn tung tin rằng Hắc-Điểu mua cả 5 nhân vật tham gia vào giải đấu để đảm bảo cho ngôi vị cửu ngũ chí tôn của mình.

Lật mở hồ sơ vụ án

Theo thông tin mà ông Nguyễn Đức Hùng, giám đốc sản phẩm game VLTK, công ty VNG chia sẻ với báo giới thì: “Theo thông tin đăng ký từ các đấu thủ tham gia, Hắc-Điểu là tên duy nhất của một nhân vật thuộc môn phái Võ Đang. Chủ sở hữu hợp pháp của nhân vật này cũng chỉ duy nhất có một tài khoản và nhân vật tham gia thi đấu vòng Thập Cường thuộc giải đấu Võ Lâm Minh Chủ. Nên việc có thông tin cho rằng cả 05 tài khoản tham gia giải đấu đều là của chủ sở hữu nhân vật Hắc-Điểu là không có cơ sở”.

Ngay cả Hắc-Điểu cũng khẳng định hoàn toàn không có chuyện anh này mua đứt 5 nhân vật thi đấu ở giải này. Tuy nhiên anh cũng cho biết thêm, như các giải đấu khác trong game mà điển hình là Thiên Hạ Đệ Nhất Bang, giải thưởng đợt này là rất lớn và hấp dẫn. Nên trong 10 người tham gia vòng thập cường này đã chia ra thành 2 liên minh nhằm nâng cao khả năng giành chiến thắng về phía mình. Theo đó liên minh của anh có 6 người và liên minh bên kia có 4 người.

Còn về vụ việc DCJingke thay đổi người thi đấu ở bán kết cũng đã được chủ tài khoản là Đặng Viên Khang giải thích. Theo đó, sau khi kết thúc vòng loại Thập Cường và có chắc chắn 1 vé vào bán kết, “lính đánh thuê” của nhân vật này là Đỗ Hoàng Quân đã “làm phản” và đòi tăng tiền thưởng. Chính vì thế trong trận bán kết, người điều khiển nhân vật DCJingke là một người khác chứ không phải người đã từng điều khiển trong các trận thi đấu trước đó.

VLTK: Lật mở hồ sơ vụ án Võ Lâm Minh Chủ 2 3
VLTK: Lật mở hồ sơ vụ án Võ Lâm Minh Chủ 2 4

Nói về việc ủy quyền cho người khác thi đấu, thì đây là một chuyện hoàn toàn hợp lệ. Chỉ cần chủ tài khoản và người điều khiển thỏa thuận tự nguyện cùng nhau và ký tên vào biên bản ủy quyền trước đại diện BTC và báo cho BTC trước mỗi trận thi đấu. Như vậy, việc chủ tài khoản Đặng Viên Khang hủy bỏ ủy quyền của Đỗ Hoàng Quân và ủy quyền cho Trần Kim Bảo là hoàn toàn hợp lệ. Việc này cũng đã được đại diện công ty VNG làm chứng.

Cũng theo thông tin được đại diện VNG tiết lộ thì người điều khiển nhân vật Hắc-Điểu trong trận chung kết cũng chỉ là “lính đánh thuê”. Người điều khiển Hắc-Điểu trong trận chung kết là Nguyễn Thanh Nghiệp. Và anh này cũng chỉ người nhận ủy quyền từ chủ nhân thực sự của Hắc-Điểu.

Như vậy, những nghi vấn mờ ám xung quanh giải đấu Võ Lâm Minh Chủ lần 2 đã được làm rõ. Nguyên do chỉ là một số hiểu lầm không đáng có khiến cho giang hồ được một phen hoảng loạn. Hy vọng trong các giải đấu kế tiếp của VLTK sẽ không có những chuyện đáng tiếc như thế này xảy ra nữa.

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Tổng hợp từ ICTNews, Gamethu.net)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: