Võ Lâm Truyền Kỳ: Hành trình đi tìm Võ Lâm Tuyệt Khúc

Sau hai ca khúc nổi tiếng đã gắn liền cùng game võ hiệp Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) “Giấc mộng thời trai” (Lam Trường) và “Ta Đi Tìm Em” (Kim Minh Huy), Ban điều hành cùng những game thủ gắn bó lâu năm của trò chơi này đang tiếp tục tìm kiếm những nhạc khúc mới để tôn vinh những giá trị tinh thần cũng như tài năng của chính những “cư dân” đang “sống” và trải nghiệm hàng ngày trong “thế giới ảo nhưng tình cảm thật”.

Sân chơi đậm chất nghệ thuật

Từ ngày 07/6 – 10/7/2010, nhà phát hành (NPH) VNG tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề cho game VLTK mang tên Võ Lâm Tuyệt Khúc. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và phát hiện những tài năng âm nhạc trong động đồng game thủ và những người yêu mến trò chơi VLTK. Đồng thời, những hình ảnh đẹp, giá trị nhân văn trong game cũng sẽ được thể hiện trên những ca từ dù chưa thật trau chuốt của người dự thi. Tuy đòi hỏi người tham dự phải có một vài kiến thức âm nhạc nhưng cuộc thi không vì thế mà hạn chế đối tượng tham dự. Ba bài nhạc nền do Ban tổ chức đưa ra có giai điệu khá rõ ràng và “êm tai” và dễ “đi vào lòng người” nên thậm chí, một người không chuyên cũng có thể… ngâm nga theo nhịp và bật lên những ca từ bất chợt.

Võ Lâm Truyền Kỳ: Hành trình đi tìm Võ Lâm Tuyệt Khúc 1

Cuộc thi Võ Lâm Tuyệt Khúc chào mừng phiên bản mới của Võ Lâm Truyền Kỳ

Mang đậm chất nghệ thuật và phản ánh nét “văn hóa ảo” đặc trưng của thế giới kiếm hiệp trong VLTK, cuộc thi Võ Lâm Tuyệt Khúc là nguồn cảm hứng khá mới mẻ cho cộng đồng game thủ – những người đã gắn bó với VLTK trong một thời gian đủ lâu để cảm nhận được hết “chất” Kim Dung trong đó. Ngoài những giá trị về tinh thần, cuộc thi còn hướng đến việc chào đón phiên bản thứ 06 sắp ra mắt, đồng thời đánh dấu chặng đường 05 năm VLTK tồn tại và phát triển với vai trò ‘trưởng lão” trên thị trường game Việt.

Những nhạc khúc đầu tiên

Võ Lâm Tuyệt Khúc có thể lệ tham dự khá đơn giản. Người chơi chỉ cần truy cập vào trang chủ VLTK, tải nhạc nền cùng đoạn nhạc lý rồi sau đó sẽ tự viết lời, thể hiện ca khúc, thu âm lại tác phẩm của mình và gửi về email: marketing.pg1@gmail.com kèm thông tin cá nhân, tên bài hát, lời bài hát.

Võ Lâm Truyền Kỳ: Hành trình đi tìm Võ Lâm Tuyệt Khúc 2

Những tác phẩm đầu tiên của cuộc thi Võ Lâm Tuyệt Khúc

Khởi động từ đầu tháng 06/2010, đến nay, cuộc thi đã có những ca khúc đầu tiên được đăng tải tại trang web của cuộc thi. Dù những ca từ chưa thực sự bóng bẩy nhưng đầu tư nghiêm túc cho từng tác phẩm dự thi, sự truyền cảm trong từng chất giọng của các “ca sĩ không chuyên” cũng đã phần nào thể hiện nét đẹp của một cuộc thi âm nhạc trực tuyến. Các ca khúc dự thi thấp thoáng hình ảnh thất đại thành thị trong game, núi Hoa Sơn, Nga Mi phái… cùng bước chân lãng tử rong ruổi trên những nẻo đường giang hồ đi tìm tri kỷ, bằng hữu, giai nhân và những tuyệt học võ công …
Võ Lâm Truyền Kỳ: Hành trình đi tìm Võ Lâm Tuyệt Khúc 3

Kim Minh Huy và tác phẩm Ta đi tìm em đã trở nên quen thuộc với cộng đồng game thủ

Các tác phẩm đều được đăng tải công khai tại website nói trên và có phần dành cho khán giả bình chọn. Kết quả cuộc thi sẽ do hội đồng “cầm cân nảy mực” quyết định và còn có giải thưởng dành riêng cho khán giả bình chọn với tổng giá trị vào khoảng 30 triệu đồng. Ngoài ra, khán giả bình chọn còn có cơ hội nhận được hàng ngàn An Bang Lệnh Bài với 60 tỷ điểm kinh nghiệm cùng nhiều vật phẩm trong game có giá trị.

Cuộc thi Võ Lâm Tuyệt Khúc sẽ khép lại cùng lúc với giải đấu bang hội lớn nhất game VLTK mang tên Thiên Hạ Đệ Nhất Bang cũng tiến đến chặng đường cuối cùng. NPH VNG sẽ trao giải và vinh danh những người chiến thắng trong một ngày hội của VLTK sẽ diễn ra vào đầu tháng 07/2010.

Trang chủ: http://volam.zing.vn

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: