Võ Lâm Truyền Kỳ: Xin cộng đồng cùng góp lửa yêu thương

Những ngày đầu tháng 05/2010, khi cộng đồng game thủ VLTK đang bước vào những giải đấu sôi nổi cùng với những hoạt động trong game thì ở một góc nhỏ của thế giới võ hiệp, mọi thứ đang đứng lại. Tại server Vương Sơn, các thành viên bang Minh Giáo đang cùng nhau cầu nguyện cho điều kỳ diệu đến với bé Nguyễn Kiều Phụng Uyên – đứa con bé bỏng của đôi vợ chồng game thủ đang phải chịu nghịch cảnh đến với mình.

Anh Minh và chị Ngân là hai game thủ nhiệt thành của server Vương Sơn. Anh là công nhân xây dựng còn chị tảo tần với quang gánh mưu sinh. Trong thế giới VLTK, hai anh chị đã gặp nhau qua hai nhân vật Tomorow Never Die và Thập Diện Mai Phục. Bao thời khắc “sinh tử” chiến đấu cùng nhau, những phút êm đềm “du sơn ngoạn cảnh” trong game đã khiến hai tâm hồn cùng chung nhịp đập. Tình yêu nảy sinh giữa sự ủng hộ của anh em, bè bạn trong game. Hơn một năm trước, đám cưới nhỏ, đầm ấm diễn ra trước sự chứng kiến của những người bạn ảo từ trong game bước ra đời.

Võ Lâm Truyền Kỳ: Xin cộng đồng cùng góp lửa yêu thương 1

Các thành viên bang Minh Giáo cầu nguyện cho bé Phụng Uyên

Hạnh phúc của đôi vợ chồng game thủ càng thăng hoa hơn khi bé Phụng Uyên chào đời. Từ khi có bé, tuy thời gian anh Minh, chị Ngân đến với VLTK đã ít hơn trước nhưng mỗi lần “bôn tẩu” cùng anh em trong game, những câu chuyện về bé Phụng Uyên luôn là đề tài để chia sẻ. Các thành viên bang Minh Giáo hòa chung niềm vui cùng tổ ấm nhỏ. Những nhọc nhằn cuộc sống tuy hiện hữu hàng ngày nhưng đã bị anh chị bỏ lại sau lưng với niềm hạnh phúc vô bờ.

Nhưng khi bé Phụng Uyên 10 tháng tuổi, niềm hạnh phúc ấy đã tan biến và thay thế bằng nỗi đau không gì cân, đo, đong, đếm được. Những ngày đầu tháng Năm, bé Phụng Uyên bắt đầu sốt sốt rệu rã người, không thể ăn uống được gì, em không còn hơi sức để cất lên tiếng khóc ngằn ngặt như trước. Đôi mắt trong veo, tròn xoe giờ khép lại, thiêm thiếp. Hai bầu má bầu bĩnh cũng hóp xuống. Em đã mắc cùng lúc các căn bệnh tiểu đường, nhiễm trùng đường ruột dẫn tới suy dinh dưỡng nặng. Theo các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2, bị tiểu đường ở tuổi của bé là ca hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm. Tuy được tận tình cứu chữa và đã tỉnh lại nhưng cơn nguy hiểm vẫn còn rình rập em hàng ngày. Mạng sống của sinh linh bé nhỏ đang mong manh như ngọn đèn treo trước gió.

Những đêm thức trắng chăm bé, những giọt mồ hôi anh Minh đổ ra tại công trường, gánh xôi lớn gấp đôi hiện tại của chị Ngân cũng chỉ như giọt nước giữa biển. Chi phí điều trị cho bé là một con số khổng lồ mà cả đời anh chị cũng chưa từng mơ tới. Nhưng dù thế nào, anh Minh, chị Ngân cũng quyết giành giật với tử thần mạng sống của bé Phụng Uyên. Bởi mạng sống của bé cũng chính là sinh mệnh của đôi vợ chồng trẻ.

Võ Lâm Truyền Kỳ: Xin cộng đồng cùng góp lửa yêu thương 2

Bé Phụng Uyên những ngày tại bệnh viện

Trước nỗi đau quá lớn của anh Minh và chị Ngân, cộng đồng game thủ tại server Vương Sơn đã cùng đến nơi anh chị gặp nhau trong game ngày trước để cùng cầu nguyện cho bé Phụng Uyên. Bang chủ đã phát động cuộc quyên góp bằng tiền và vật phẩm trong game từ các thành viên đồng thời mở rộng ra khắp server Vương Sơn cũng như toàn cõi VLTK.

Vào lúc 11h00 Chủ nhật ngày 30/5/2010, bang Minh Giáo sẽ tổ chức đấu giá một số vật phẩm trong game. Dù không phải là những cực phẩm như Vô Danh, Càn Khôn nhưng đây là những món đồ hữu ích và đã có rất nhiều kỷ niệm gắn bó cùng Minh Giáo. Buổi đấu giá sẽ diễn ra tại Phòng máy Game Zone – Số 45, Ngô Quyền, Q. 10, TP.HCM. Toàn bộ số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ chuyển đến anh Minh, chị Ngân để thắp thêm niềm hi vọng cho bé Phụng Uyên mau hồi phục.

Bên cạnh đó, cộng đồng game thủ, những ai có tấm lòng thiện nguyện xin chung tay góp lửa yêu thương để cứu lấy một sinh linh bé nhỏ dù không hề quen biết. Mọi đóng góp từ tâm xin hãy gọi trực tiếp đến cho anh Minh qua số điện thoại 0902.957.755 hoặc Bang chủ bang Minh Giáo anh Trần Minh Nguyên – 0987.955.913.

Nếu có một tấm lòng, xin để gió mang đi san sẻ, mong một ngày bé Phụng Uyên lại cất tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ.

Ảnh: MMOVN

GAMELAND.VN (Theo MMOVN)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: