VTC tổ chức giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam – VEC 2009

Hà Nội, ngày 10/06/2009, được sự ủy quyền của Hội Thể thao Điện tử và Giải trí Việt Nam- VIRESA, VTC chính thức công bố khởi tranh giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam 2009 (VIETNAM ESPORT CHAMPIONSHIP- VEC 2009). VEC 2009 sẽ diễn ra tại 14 tỉnh thành trên cả nước với 9 bộ môn thi đấu bao gồm 6 bộ môn đã được công nhận trong hệ thống giải AIG và 3 bộ môn là các game do VTC Game phát hành.

VTC tổ chức giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam - VEC 2009 1

VEC 2009 là giải đấu tôn vinh các Vận động viên thể thao điện tử chính thức đầu tiên của Việt Nam, là tiền đề và bước chọn Vận động viên đội dự tuyển tham dự Asian Indoor Game lần thứ 3 (AIG 3 rd) do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 11/2009.

Với nhận thức rằng đóng góp vào sự phát triển đúng đắn của 1 nền thể thao điện tử chuyên nghiệp cũng đồng nghĩa với sự phát triển của công ty, VTC quyết định tài trợ cho các hoạt động của VIRESA để tổ chức các giải đấu và quảng bá các môn thể thao điện tử đến với công chúng. Với mong muốn VEC 2009 sẽ trở thành giải đấu quốc gia chính thức, tổ chức thường niên, tôn vinh game thủ và “Bản lĩnh eSports Việt”, là bước đi đầu tiên đưa làng thể thao điện tử Việt Nam sánh ngang với các quốc gia khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore…

Đây có thể coi là một bước đi phát triển cho nền thể thao điện tử Việt Nam, một cơ hội để game thủ trong nước thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp với các nước bạn. Tuy nhiên công tác chuẩn bị và chất lượng giải đấu còn tùy thuộc vào đơn vị tổ chức. Hy vọng VTC có thể phát huy và tổ chức tổ giải thi đấu tốt, để nó không chỉ là bàn đạp phát triển nền eSports Việt Nam mà còn là một sân chơi bổ ích cho cộng đồng game thủ trong nước.

VTC tổ chức giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam - VEC 2009 2

Danh mục bộ môn sử dụng trong thi đấu:

Giải đấu Bán chuyên nghiệp:

– Counter Strike 1.6

– DotA Allstars

– FIFA 2009

– Need For Speed: Most Wanted

– Starcraft: Broodwar

– NBA Live 08

Giải đấu Phong trào

– Fifa Online 2 – Game bóng đá đối kháng của EA Sport do VTC Online phát hành tại Việt Nam

– Đột kích (Crossfire) – Game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) do VTC Game phát hành.

– Audition Season 2 – Game khiêu vũ trực tuyến do VTC Game phát hành.

Các địa điểm tổ chức thi đấu:

-Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Nguyên.

-Miền Trung: Đà Nẵng, Nghệ An, Khánh Hòa, Đắc Lăk.

-Miền Nam: TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Cần Thơ, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.

VEC 2009 chia thành 2 giai đoạn:

– Giai đoạn chọn đội dự tuyển tham dự AIG 3rd diễn ra tại Hà Nội và TP HCM với 6 bộ môn.

– Giai đoạn tìm kiếm nhà vô địch quốc gia 3 bộ môn Thể thao Điện tử Trực tuyến do VTC Game và VTC Online phát hành diễn ra tại 14 tỉnh thành trên cả nước.

– Giai đoạn khởi động đăng ký tham dự VEC 2009 sẽ bắt đầu vào ngày 10/06/2009 trên website vec.vtc.vn.

Theo: GameGate

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: