Xạ Kích chuẩn bị tiến hành đợt cập nhật đầu tiên

Ngay trong ngày đầu Xạ Kích, một số game thủ đã gặp trở ngại với chương trình goPlay (cổng đăng nhập trò chơi trực tuyến do VTC Game phát hành) khiến người chơi không thể đăng nhập vào game. Cũng có trường hợp lại gặp khó khăn do phần mềm chống hack VTC Guard hoạt động quá nhạy, thỉnh thoảng vẫn chặn người chơi không cho đăng nhập vì vô tình quét được một số file lạ chạy ngầm trong hệ thống.

Sau ba ngày ra mắt, VTC Game đã thu thập rất nhiều ý kiến của người chơi về các trường hợp không đăng nhập vào game và hứa hẹn sẽ khắc phục các vấn đề này vào bản cập nhật trong sáng ngày 28/04/2012. Theo đó, Xạ Kích sẽ tiến hành bảo trì máy chủ từ 07h00 – 09h00 để tiến hành nâng cấp goPlay và VTC Guard để khắc phục triệt để các khó khăn mà người chơi gặp phải trong mấy ngày qua.

Xạ Kích chuẩn bị tiến hành đợt cập nhật đầu tiên 1

Song song với quá trình nâng cấp này, VTC Game cũng tổ chức sự kiện chào mừng lễ Chiến thắng (30/04). Theo đó người chơi đăng nhập vào Xạ Kích trong ngày 30/04/2012 sẽ nhận được một lá cờ trang trí. Nếu bạn đồng thời tham gia các chế độ cướp cờ và chiếm tháp pháo trong các khoảng thời gian lần lượt từ 28/04 – 01/05/2012 sẽ nhận được thêm 50% điểm kinh nghiệm và points (đơn vị tiền tệ trong game)

Chia sẻ về việc nhiều người chơi phản ánh đối phương có khả năng di chuyển nhanh bất thường hoặc đôi lúc thấy địch thủ đang đứng trước mặt nhưng bắn hoài không chết, một đại diện của VTC Game cho biết:

Tình trạng như vậy là do độ trễ của khung hình không theo kịp tốc độ diễn biến của game nên xảy ra hiện tượng người chơi di chuyển nhanh đột ngột. Nếu lag nặng hơn sẽ khiến tank đã đi chỗ khác nhưng hình ảnh vẫn còn lưu lại, có thể lúc này chiếc tank kia đã chạy được hết bản đồ và hạ được một số kẻ địch nhưng hình ảnh của người này vẫn hiện hữu tại chỗ ban đầu, người khác vẫn thấy nhả đạn đều đặn nhưng bắn vào thì không chết. Điều này cũng lý giải hiện tượng gọi là “hack wall” (bắn xuyên tường), nhiều game thủ phản ánh tại sao người kia nấp ở nhà, cách xa cả một bản đồ, bị nhiều chướng ngại che chắn nhưng vẫn có thể bắn hạ mình, bởi lúc này người chơi kia chỉ hiện hữu cái bóng ở nhà, còn bản thân đã chạy đến một chỗ khác để nã đạn rồi.

Xạ Kích chuẩn bị tiến hành đợt cập nhật đầu tiên 2

Gặp trường hợp như vậy là do một người trong room đang làm máy chủ có đường truyền thấp nên dẫn đến cả phòng bị lag (cơ chế hoạt động Peer to Peer). Cách khắc phục là nhấn phím Tab để hiện danh sách người chơi, thấy ai đang có biểu tượng hình cột sóng bên cạnh đồng nghĩa người đó đang làm máy chủ. Người “giữ” sóng này chỉ việc nhấn Esc và chọn Thay đổi máy chủ, hệ thống sẽ tự tìm người nào có chất lượng đường truyền tốt hơn để gán làm host.

Cũng trong đợt update này VTC Game sẽ tối ưu hóa cơ chế Peer to Peer để bắt đầu vào trận game sẽ mặc định chọn người có đường truyền tốt nhất làm host cho cả phòng, ngoài ra game cũng bổ sung thêm một số decal để người chơi trang trí cho chiếc chiến xa thân yêu.

Đến thời điểm hiện tại Xạ Kích vẫn hoạt động ổn định, không có dấu hiệu bug cũng như chưa có nạn hack xảy ra. Thông tin này chúng tôi thu thập từ các clan trong Xạ Kích và từ công cụ quản lý của game, điều này cho thấy VTC Guard đã hoạt động khá hiệu quả.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: