Xạ Kích có nhiều thay đổi trong phiên bản closed beta

Trong ngày 10/04/2012 vừa qua, nhà phát hành VTC Game đã cho ra mắt trang chủ chính thức của Xạ Kích và công bố thời điểm tiến hành thử nghiệm closed beta. Trái với các dự đoán trước đó là ngày 11/04 game sẽ mở cửa, nhà phát hành VTC Game đã ấn định thời gian thử nghiệm closed beta của Xạ Kích là ngày 22/04/2012.

Từ ngày 17/04/2012, người chơi có thể tải bản cài đặt game trực tiếp tại trang chủ. Dung lượng bộ cài chỉ khoảng 100MB cho tựa game 3D này, đồng thời bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tựa game 3D này chỉ với máy cấu hình thấp (CPU P4, RAM 512, VGA 128MB).

Xạ Kích có nhiều thay đổi trong phiên bản closed beta 1

Được biết, Xạ Kích là thể loại MMOFPS được VTC Studio phối hợp cùng Nexus của Hàn Quốc sản xuất. Cách đây năm tháng, trò chơi này đã tiến hành thử nghiệm kỹ thuật (alpha test) để lấy ý kiến đóng góp của game thủ. Thời gian thử nghiệm ngắn ngủi trong vòng một tuần đã để lại rất nhiều ấn tượng cũng như tiếc nuối cho game thủ. Điều này cũng tương đối dễ hiểu, bởi trong bối cảnh khan hiếm thể loại bắn súng như hiện nay được trải nghiệm Xạ Kích theo một phong cách hoàn toàn khác với FPS thông thường đã mang lại nhiều cảm giác mới mẻ cho người chơi.

Sau nhiều tháng chờ đợi, Xạ Kích đã trở lại mang theo nhiều thay đổi lớn cũng như nhiều kỳ vọng của tầng lớp game thủ Việt. Theo tiết lộ tự phía VTC Game dù Xạ Kích có nhiều nét tương đồng với Đột Kích về gameplay, đồ họa… nhưng nhà phát hành này đã chủ động bổ sung thêm một số tính năng hoàn toàn mới cho game, tạo sự khác biệt và nâng tầm thể loại FPS sang một hướng đi khác với các thể loại truyền thống.

Đồ họa

Xạ Kích sử dụng công nghệ đồ họa engine Source vốn được ưa chuộng trong các dòng game bắn súng nổi tiếng như Counter Strike, Sudden Attack… Điểm đặc biệt nhất của hệ thống engine này là những cử động vật lý của những chiếc xe tăng trong game sẽ được mô phỏng một cách chân thực nhất so với ngoài đời. Công nghệ Source của Valve giúp tối ưu hóa các chi tiết nhỏ, tăng độ nét, giảm thiểu tối đa răng cưa, mang lại một cảm giác rất thực cho người chơi.

Xạ Kích có nhiều thay đổi trong phiên bản closed beta 2

Nếu bạn đã từng tham gia phiên bản alpha test sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt ở phiên bản closed beta này. Mỗi khi xe tăng đi qua địa hình nào đó sẽ để lại các vết xích hằn theo từng chuyển động của xe. Vết hằn trên cát, trên đất hoàn toàn khác với trong thành phố ở độ nông sâu và sự rõ nét. Bên cạnh đó, engine này có thể giúp cho việc xây dựng những hệ thống bản đồ quy mô lớn trong game trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Bản đồ mới

Một khu vực mới có tên gọi Highway đã được thêm vào. Đây là một bản đồ rộng lớn có địa hình chằng chịt, nhiều khúc quanh và ẩn nấp. Người chơi khi tham gia cần tận dụng khả năng di chuyển hợp lý và tầm nhìn quan sát tốt.

Xạ Kích có nhiều thay đổi trong phiên bản closed beta 3

Nếu bạn ưa thích dòng Tank A thì đây là thánh địa dành cho bạn bởi hỏa lực tốt và tốc độ di chuyên khá sẽ mang lại nhiều lợi thế cho các cuộc tấn công. Tuy nhiên hãy cẩn thận bởi đây cũng là nơi các gã Tank B rình rập “con mồi”, chỉ cần một chút sơ hở bạn dễ dàng ăn một hit “bung nắp” ngay.

Xuất hiện xe tăng bí ẩn

Ngoài 3 dòng xe mặc định trong game là Tank A, Tank B và Tank C, trong đợt thử nghiệm lần này, nhà phát hành VTC Game cũng bổ sung thêm một chiến xa mới. Hiện tại chúng tôi chưa có được thông tin về dòng xe này nhưng chiếc xe mới hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc chạy đua vũ trang khá quyết liệt giữa các dòng tăng ngay khi game ra mắt.

Xạ Kích có nhiều thay đổi trong phiên bản closed beta 4

Cân bằng khả năng tương khắc giữa các dòng xe

Các dòng xe trong Xạ Kích luôn có sự khắc chế lẫn nhau để tạo thế cân bằng, nếu như Tank A thường xuyên trở thành mồi ngon dưới làn đạn Tank B bởi giáp yếu, phòng thủ thấp nhưng lại dễ dàng bắt nạt Tank C nhờ lợi thế cơ động, hỏa lực tốt, dễ dàng bạo kích. “Gã đồ tể” Tank B do sở hữu tốc độ chậm, khả năng xoay sở kém nên thường phải né tránh nơi nào có vết xích của nhà vô địch tốc độ Tank C nếu không muốn làm bia cho đối thủ tập bắn.

Xạ Kích có nhiều thay đổi trong phiên bản closed beta 5

Trong bản cập nhật mới dành cho phiên bản closed beta, Tank C được nhà sản xuất tăng cường thêm hỏa lực sát thương, nâng cao giáp và tốc độ, “vô tình” tạo nên một con “quái vật” đáng sợ nơi chiến trường.

Các thay đổi khác

Ngoại trừ các thay đổi trên, Xạ Kích còn bổ sung thêm hàng loạt những tính năng mới như chế độ thi đấu mới (cướp cờ, trốn thoát…), vật phẩm bổ sung hỏa lực cho các dòng xe, khả năng điều chỉnh và chọn nhạc nền trong các trận thi đấu, tạo thêm hưng phấn cho người chơi.

Xạ Kích có nhiều thay đổi trong phiên bản closed beta 6

Với những thay đổi mang tính đột phá như trên, hứa hẹn ngày closed beta của Xạ Kích sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới dành cho game thủ Việt Nam. Dù bạn đã từng tham gia thử nghiệm alpha test Xạ Kích hay từng là một cựu game thủ Đột Kích hoặc cảm thấy ức chế khi cài được World of Tanks nhưng không thể chơi do hạn chế cấu hình, hay đơn giản chỉ là một fan của thể loại FPS thì đừng nên bỏ qua Xạ Kích bởi những yếu tố mà bạn đang tìm kiếm đều tồn tại trong tựa game đầy kịch tính này.

Một số thông tin thêm về Xạ Kích (Tank Ranger):

  • Tên game: Xạ Kích
  • Thể loại: Bắn súng trực tuyến góc nhìn người thứ nhất
  • Phát triển: Nexus (Hàn Quốc)
  • Phát hành: VTC Game
  • Trang chủ: http://xk.go.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: