Câu chuyện thần thoại trong thế giới Shaiya Online

Shaiya, một trong những game online 3D nổi bật nhất do NPH SaigonTel cung cấp lần đầu tiên năm 2007, luôn tạo được ấn tượng tốt nhất đối với bất kì game thủ nào tham gia chơi game. Đứng vững trên thị trường Việt Nam từ những ngày đầu tiên khi tham gia thị trường, Shaiya đã trải qua 4 phiên bản cập nhật lớn với 4 chương nội dung cốt truyện trải dài qua các thời kì khác nhau. Và điều này luôn khiến cho Shaiya trở nên mới mẻ trong mắt người chơi.

Bước vào một thế giới thần thoại, Shaiya được biết đến như một game online có cốt truyện hấp dẫn và lôi cuốn nhất cho tới thời điểm này. Với hầu hết các game trên thị trường hiện nay, người chơi khó lòng mà xác định được đâu là cốt truyện của game. Nhưng đối với Shaiya, mọi chuyện lại khác. Cốt truyện Shaiya là một câu chuyện dài, bắt nguồn bằng lời nguyền của 2 nữ thần Ánh sáng và Bóng tối, của vẻ đẹp thánh thiện và vẻ kiêu kì huyễn hoặc.

Câu chuyện thần thoại trong thế giới Shaiya Online 1

Với lời nguyền này, cả vùng đất trù phú được sinh ra nhưng mang trong mình những trái ngược mà không thể xóa bỏ, mặc cho thời gian trôi đi. Hai Liên minh Ánh áng và Phẫn nộ, những đội quân không bao giờ dung hòa với nhau trên cùng một mãnh đất, luôn có những xung đột và hiềm khích. Cũng chính lời nguyền ấy mà biết bao câu chuyện kì ảo xảy ra trên mãnh đất ma thuật thần thánh.

Người chơi sánh vai một trong những chiến binh bắt đầu cuộc sống của mình trên mảnh đất ấy. Bằng cách lựa chọn cho mình một Liên minh để cống hiến, người chơi có khả năng hóa thân thành vô số hình thù khác nhau, với những vai trò khác nhau. Nếu là một chiến binh, người chơi có những khả năng cận chiến sắc bén và nhanh nhẹ. Nếu là một pháp sư, người chơi có thể sử dụng những bùa phép kì ảo và khả năng chiến đấu từ xa. Còn nếu là tiên nhân, người chơi sẽ có cho mình những pháp thuật thần thánh và khả năng hỗ trợ tác chiến ưu việt. Lưu ý rằng khi người chơi đã quyết định chọn Liên minh nào thì sẽ không có cơ hội quay lại chọn Liên minh đối lập, điều này cũng đảm bảo tính nhất quán giữa cốt truyện và gameplay của Shaiya.

Câu chuyện thần thoại trong thế giới Shaiya Online 2

Nói về sự đối lập giữa 2 Liên minh Ánh sáng và Phẫn nộ, đó là cả một câu chuyện trải dài suốt 4 chương của loạt game Shaiya. Ở đây người viết không thể đề cập hết cốt truyện của game, nên chỉ có thể tóm tắt đôi nét về sự đối lập này. Sự đối lập, như đã nói, là lời nguyền vĩnh viễn của 2 nữ thần Ánh sáng và Bóng tối. Khắc họa chân dung của 2 nữ thần cũng cho thấy được điều đó. Sự thanh thoát toát ra trên khuôn mặt của vị nữ thần Ánh sáng toát lên vẻ đẹp thánh thiện và điềm tĩnh. Ngược lại, sự kiêu kì diễm lệ của nữ thần Bóng tối bộc lộ được lòng thù hận và đố kị bên trong. Những chiến binh, một khi đã lựa chọn Liên minh đều có ít nhiều những đặc điểm của vị thần đại diện.

Trang phục trong Shaiya là một nét đặc trưng tạo nên phong cách thần thoại Bắc Âu của game. Những bộ giáp hoành tráng và đồ sộ, những bộ quần áo lộng lẫy, những phép màu tỏa chiếu ánh sáng rực rỡ muôn màu trên các trang phục của nhân vật luôn là điểm nhấn trên các sân chơi Shaiya. Dĩ nhiên rằng ở mỗi Liên minh, người chơi sẽ có cơ hội lựa chọn cho mình những trang phục sao cho phù hợp với sắc thái vốn có trong Liên minh. Một chiến binh Ánh sáng không thể mặc một bộ giáp của Phẫn nộ và ngược lại.

Câu chuyện thần thoại trong thế giới Shaiya Online 3

Cuối cùng, để nói về những điểm nổi bất nhất của Shaiya không thể không nhắc đến nền đồ họa 3D. Với cách thể hiện 3 chiều sống động, Shaiya hiện lên trước mắt game thủ như một thế giới thực thụ. Những bải cỏ xanh ngút ngàn, những cánh rừng thông hoang vắng, những dãy núi xa xa tận phía chân trời, những tòa lâu đài, thánh điện nguy nga lộng lẫy với đủ sắc màu và cấp bật không khỏi khiến cho người chơi cảm thấy thích thú. Góc nhìn toàn cảnh 3 chiều khiến cho xu hướng trải nghiệm thị giác của người chơi được thỏa mãn hết mức có thể. Đồng thời, qua mỗi lần cập nhật phiên bản mới, nền đồ họa 3D của Shaiya được NPH nâng cấp lên một chút, sống động hơn, chi tiết hơn.

Người chơi chu du trong thế giới Shaiya với những vùng đất khác nhau. Qua mỗi vùng đất, nền đồ họa 3D cho người chơi cái nhìn khác biệt hơn hẳn so với nền độ họa dưới 3D thông thường trên các game online khác. Tất nhiên, với những gì đang có, Shaiya vẫn chưa phải là một game online có một engine 3D quá công phu. Điều này cũng phải nói rằng cấu hình máy ở thị trường Việt Nam không cho phép NPH SaigonTel tung ra phiên bản đòi hỏi cấu hình cao hơn, nhằm thỏa mãn nhu cầu chung của đa số các game thủ trong nước. Tóm lại, với những gì mà Shaiya đang có được, game online này vẫn nắm trong tay những yếu tố tốt nhất của một game 3D xuất sắc và xứng đáng với thị trường năng động như Việt Nam.

Câu chuyện thần thoại trong thế giới Shaiya Online 4

Sắp tới, có thể vào trung tuần tháng 08/2010 này, Shaiya sẽ được NPH SaigonTel cập nhật lên phiên bản tiếp theo mang tên Shaiya Chương V: Thánh Tích Phục Hận. Những tình tiết mới trong cốt truyện hấp dẫn, những cải tiến mới của nền đồ họa 3D sống động, những trải nghiệm mới trên vùng đất thần thánh cùng những nhiệm vụ mới, thách thức mới sẽ khiến cho không ít game thủ mê mẫn hơn nữa thế giới này. Và còn nhiều điều thú vị khác chờ đợi người chơi trong cuộc hành trình khám phá những bí ẩn của game online 3D lão làng nhất Việt Nam này. Chắc chắn một điều rằng Shaiya sẽ còn tiếp tục phục vụ và đón nhận những game thủ mới tham gia thử thách và trải nghiệm. Thực tế và hấp dẫn, nếu có ai đó muốn tìm kiếm những điều này, Shaiya sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất.

Ảnh: Aeria Games

GAMELAND.VN (Theo SaigonTel)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: