Danh sách các MMO ra mắt tại VN trong tháng 5

Tháng 5 đến có nghĩa là mùa hè, mùa nghỉ ngơi của giới học sinh, sinh viên đang tới gần. Đây cũng chính là dịp để các nhà phát hành game tung ra các sản phẩm mới để thu hút tầng lớp game thủ này. Theo các thông tin mà chúng tôi nhận được, có ít nhất 5 tựa game đã có lịch ra mắt phiên bản Việt ngay trong tháng 05/2011 này.

1. Tam Quốc Truyền Kỳ

Tam Quốc Truyền Kỳ (hay còn gọi là WarFlow) do công ty Dovogame (Trung Quốc) sản xuất. Đây là một webgame chiến thuật khá nổi tiếng với nhiều tính năng khá mới so với các webgame chiến thuật trước đây.

Danh sách các MMO ra mắt tại VN trong tháng 5 1

Trò chơi nổi bật nhờ tối ưu hóa gameplay, đơn giản hóa xây dựng, đưa chiến thuật làm trọng. Giá trị của gameplay được thể hiện ở việc những thay đổi nhỏ nhất trong sắp xếp đội hình ra trận có thể ảnh hưởng đến thắng bại cuối cùng, ở việc hợp tác trực tiếp giữa những người chơi với nhau để cùng chinh phục một thế lực khác, hay đơn giản là ở những trận đại chiến quy mô lên tới một trăm người cùng lúc.

Danh sách các MMO ra mắt tại VN trong tháng 5 2

Phiên bản open beta của Tam Quốc Truyền Kỳ sẽ được ra mắt vào lúc 10h00 ngày 10/05/2011 tới đây. Theo các thông tin được chia sẻ trên mạng thì phiên bản này sẽ không giới hạn số người đăng ký tham gia, đồng thời sẽ không tiến hành reset dữ liệu. Hiện tại quá trình Việt hóa game đã hoàn tất và chỉ chờ ngày khai hỏa nữa mà thôi.

Trang chủ: http://tamquoctruyenky.com

2. Jay Online

Jay Online là tựa game thuộc thể loại âm nhạc (casual dancing) do Lê Nguyễn Studio (thuộc công ty FGame) nghiên cứu và phát triển. Đây là sản phẩm game online được thiết kế và phát triển với 100% nhân viên là người Việt, đồng thời trò chơi không sử dụng engine của nước ngoài.

Danh sách các MMO ra mắt tại VN trong tháng 5 3

Mặc dù thuộc thể loại casual dancing nhưng Jay Online lại có những tiến bộ vượt bậc so với những game cùng thể loại hiện nay là được chơi trên nền web và hướng tới tính kết nối cộng đồng rộng lớn của mạng xã hội. Thêm vào đó, FGame cũng đặc biệt chú ý việc tối ưu hóa nhằm giúp người chơi đến với game một cách nhanh nhất, cũng như giao diện nhân vật được thiết kế sao cho đẹp và nhẹ nhất tránh giật, lag khi chơi trên nền web.

Danh sách các MMO ra mắt tại VN trong tháng 5 4

Đợt thử nghiệm kỹ thuật lần 1 của Jay Online sẽ kéo dài trong thời gian 7 ngày, bắt đầu từ 10h05 ngày 10/05/2011. Để tham gia vào đợt thử nghiệm này, các bạn game thủ cần phải có giftcode để đăng ký tài khoản FGame. Hiện tại Xứ sở Game Online đang phát 300 giftcode Jay Online, bạn nào chưa có thì nhanh tay đăng ký nhé.

Trang chủ: http://jay.fgame.vn

3. Dragonica (Kiếm Rồng)

Dragonica là trò chơi trực tuyến 3D mang phong cách hoạt hình vui nhộn cùng cơ chế cuộn màn hình (side-scrolling) độc đáo được phát triển bởi hãng Barunson Interactive. Trò chơi được đội ngũ phát triển của Barunson Interactive “thai nghén” trong vòng 7 năm nhằm cải tiến không gian của trò chơi cũng như phá vỡ các giới hạn truyền thống của game mặt phẳng ngang.

Danh sách các MMO ra mắt tại VN trong tháng 5 5

Phiên bản Việt Nam của Dragonica sẽ khởi động phiên bản closed beta bắt đầu từ 12/05 – 17/05/2011. Nhân dịp này, Xứ sở Game Online phối hợp với nhóm phát triển Dragonica phiên bản Việt dành tặng các bạn game thủ 200 VIP Code. Khi sử dụng VIP Code, các bạn game thủ sẽ được nhận ngay 60.000 Xu, 20 Lông chim xanh (Hồi sinh), Bình HP (lớn) và Bình MP (lớn). Tổng trị giá của mỗi VIP Code là khoảng 3 triệu đồng.

Trang chủ: http://kiemrong.com

4. Vương Triều Chiến

Vương Triều Chiến là webgame chiến thuật mang chủ đề Tam Quốc do công ty Kunlun (Hồng Kông, Trung Quốc) phát triển. Webgame này hiện cũng được Kunlun phát hành phiên bản quốc tế với ngôn ngữ tiếng Anh trên cổng game Koramgame.com. Phiên bản tiếng Anh của Vương Triều Chiến hiện có tới 23 cụm máy chủ đang vận hành.

Danh sách các MMO ra mắt tại VN trong tháng 5 6

Theo các thông tin mới đăng tải trên trang chủ Vương Triều Chiến, webgame này sẽ mở cửa ra mắt vào lúc 10h00 ngày 27/05/2011. Chưa rõ phiên bản ra mắt trong lần này sẽ là alpha test, closed beta hay open beta nhưng theo một nguồn tin đáng tin cậy mà Xứ sở Game Online được biết thì Vương Triều Chiến khó có thể ra mắt trong tháng 05/2011. Hiện tại Xứ sở Game Online đang phát 200 mã kích hoạt (active code) của Vương Triều Chiến, bạn nào quan tâm có thể vào đây để đăng ký nhé.

Trang chủ: http://vt.12game.vn

5. Tiên Kiếm

Tiên Kiếm là webgame nhập vai với phong cách chiến đấu theo lượt (turn-based). Trò chơi được phát triển với một bối cảnh tu tiên huyền ảo và có nhiều tính năng khá tương đồng với webgame Thần Mộ Ký đang phát hành tại Việt Nam.

Danh sách các MMO ra mắt tại VN trong tháng 5 7

Tham gia vào thế giới tiên hiệp của Tiên Kiếm Online, người chơi sẽ được hóa thân thành các tu chân giả, tu luyện nâng cao thực lực cũng như đi tìm Bổ Thiên Thạch để cứu thoát bá tánh thiên hạ và tu thành tiên. Trò chơi sẽ đưa người chơi đến với các không gian thần, ma, đạo của các giới với các tầng lớp khác nhau.

Danh sách các MMO ra mắt tại VN trong tháng 5 8

Theo các thông tin mới nhất từ xGo (SunGroup), Tiên Kiếm sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm alpha test vào lúc 10h00 ngày 11/05/2011 với máy chủ đầu tiên mang tên Nhật Nguyệt. Giai đoạn thử nghiệm alpha test sẽ không giới hạn tài khoản tham gia và dữ liệu nhân vật sẽ bị xóa bỏ sau khi kết thúc. Các game thủ có thể dùng tài khoản xGo để tham gia phiên bản thử nghiệm này.

Trang chủ: http://tienkiem.net

Ngoài 5 tựa game kể trên thì còn có khá nhiều game cũng đã chuẩn bị hoàn tất và sẽ được tung ra vào thời điểm thích hợp. Nhiều khả năng, trong tháng 05/2011 này sẽ có thêm 1 – 2 game online mới ra mắt và thực hiện chiến thuật “thần tốc” kiểu Tam Quốc Truyền Kỳ. Dù sao với 5 tựa game mới trong một tháng cũng đã quá đủ để chúng ta thử nghiệm phải không nào?

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: