Fifa Online World Cup 2010 chính thức khởi tranh

Ngày 01/06/2010, tại khách sạn Kim Liên đã diễn ra Lễ khởi động giải đấu Fifa Online World Cup 2010 của game Fifa Online 2. Tham gia vào lễ khởi động này có sự tham gia của 32 vận động viên xuất sắc đại diện cho 32 Liên đoàn của World Cup 2010.

Fifa Online World Cup 2010 chính thức khởi tranh 1

Giải đấu Fifa Online World Cup 2010 là sự kiện nằm trong khuôn khổ trò chơi thể thao trực tuyến Fifa Online 2, được VTC Game tổ chức kết hợp dạng game show truyền hình với chủ đề về giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Tham gia giải sẽ là sự xuất hiện của 32 vận động viên eSports xuất sắc đại diện cho 32 liên đoàn đã vượt qua vòng đấu loại trên toàn quốc.

Fifa Online World Cup 2010 chính thức khởi tranh 2

32 vận động viên tham gia Fifa Online World Cup 2010

Fifa Online World Cup 2010 là giải thi đấu trực tuyến được tiến hành đồng thời với sự kiện World Cup tại Nam Phi. Các vận động viên sẽ được bốc thăm để chọn các đội mình sẽ dẫn dắt và được chia bảng đấu thể thức tương tự như World Cup 2010 sắp diễn ra trên đất Nam Phi. Kết quả sẽ không chỉ được dựa trên kết quả trận đấu Fifa Online 2 mà còn có cả các câu hỏi kiểm tra kiến thức liên quan đến World Cup và các phần chơi khác.

Fifa Online World Cup 2010 chính thức khởi tranh 3

Danh sách thi đấu của Fifa Online World Cup 2010

Đặc biệt, Fifa Online World Cup 2010 “ảo” sẽ có sự góp mặt của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong các trận thi đấu. Đây là chi tiết thú vị và được các vận động viên của Fifa Online 2 quan tâm nhất. Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ thay thế vị trí của NewZealand tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trong sân bóng “ảo” Fifa Online 2. Vận động viên có may mắn được dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sẽ có phần thưởng thêm sau khi vượt qua mỗi vòng đấu.

Fifa Online World Cup 2010 chính thức khởi tranh 4

Bình luận viên Vũ Quang Huy tiến hành bốc thăm cho Fifa Online World Cup 2010

Phát biểu tại Lễ ra mắt giải đấu, ông Trần Phương Huy, Giám đốc VTC Game cho biết: “Hòa cùng không khí sôi động của World Cup 2010, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, VTC Game mong muốn tổ chức Fifa Online World Cup 2010 để tạo nên một sự kiện đặc biệt cho tất cả những người đam mê quả bóng tròn. Với việc xuất hiện đội tuyển Việt Nam trong World Cup “ảo” lần này, những người hâm mộ, yêu mến đội tuyển của chúng ta sẽ có thỏa mãn được mong muốn nhìn thấy các cầu thủ yêu mến tranh tài trong sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới, dù mới chỉ trong thế giới “ảo” của game Fifa Online 2. 32 vận động viên về tranh tài tại Fifa Online World Cup 2010 đều là những người xuất sắc, đại diện cho các Liên đoàn mạnh của cộng đồng Fifa Online 2 trên toàn quốc. Tôi xin chúc tất cả các bạn thi đấu thành công với tinh thần thể thao chân chính”.

Nhà báo kiêm bình luận viên bóng đá Vũ Quang Huy cho hay: “Theo tôi có một giải đấu song hành bên cạnh World Cup tại Việt Nam là một điều thú vị. Nó giống như là việc chúng ta được sống trong không khí của hai ngày hội lớn vậy. Đặc biệt hơn nữa là khán giả theo dõi Fifa Online World Cup với một diễn biến khác và theo dõi World Cup lại là kịch bản khác sẽ là một trải nghiệm rất khó quên. Mặc dù theo nhận xét của tôi bóng đá chúng ta vẫn còn kém rất nhiều so với nền bóng đá chung của thế giới. Nhưng tại bộ môn eSports chúng ta lại đang bắt kịp và không thua kém gì thế giới với những giải đấu như Fifa Online World Cup. Chắc chắn giải đấu sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với các vận động viên có may mắn được tham dự”.

Ảnh: VTC

GAMELAND.VN (Theo VTC)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: