FPT Online xác nhận Ngũ Hổ Tướng có danh tướng Việt

Thời gian vừa qua, cộng đồng game thủ Ngũ Hổ Tướng đang xôn xao với thông tin danh tướng Việt sẽ xuất hiện trong trò chơi này. Mới đây, ông Nguyễn Ngọc Quang – Giám đốc dự án Ngũ Hổ Tướng của FPT Online đã xác nhận việc này với giới truyền thông nước nhà.

Xin ông cho biết tính xác thực của việc FPT Online đưa hình ảnh tướng Việt vào game Ngũ Hổ Tướng?

Đây là thông tin hoàn toàn chính xác! Hiện tại, chúng tôi đang gấp rút tiến hành chuẩn bị các hạng mục công việc cần thiết để các nhân vật tướng Việt sẽ sớm ra mắt người chơi.

FPT Online xác nhận Ngũ Hổ Tướng có danh tướng Việt 1

Các nhân vật tướng Việt? Điều đó có nghĩa là Ngũ Hổ Tướng sẽ xuất hiện nhiều nhân vật mang quốc tịch Việt Nam?

Trong kế hoạch này, chúng tôi dự định sẽ giới thiệu đến cộng đồng người chơi năm nhân vật mới được xây dựng từ nguyên mẫu là những vị danh tướng của nước ta. Để chọn ra năm vị danh tướng ấy quả thực là việc không hề dễ dàng. Bởi suốt chiều dài lịch sử, dân tộc ta đã trải qua nhiều cuộc chiến chống ngoại xâm, đối đầu với nhiều kẻ thù hùng mạnh, lập nên bao chiến công hiển hách, khắc tên bao vị tướng thiên tài, ưu tú, kiên trung.

Hiện tại, chúng tôi đang nghiên cứu, cân nhắc, lựa chọn để xây dựng hình ảnh, thông tin, cốt truyện,… nhân vật. Dự kiến, khoảng cuối tháng Ba, khi dữ liệu đã tương đối đầy đủ, chúng tôi sẽ công bố thông tin lên trang chủ, diễn đàn, fanpage ở Facebook để người chơi đóng góp ý tưởng, giúp dự án hoàn thiện hơn.

Ông có thể kể một vài cái tên sắp xuất hiện không?

Việc quyết định danh tướng nào xuất hiện trong game, 50% là của tập thể Ban điều hành Ngũ Hổ Tướng, 50% còn lại là của cộng đồng người chơi nên giờ bản thân tôi cũng không thể kể tên chính xác được. Tuy nhiên, ở góc độ cá nhân, tôi rất mong Ngũ Hổ Tướng sẽ có tên của Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, nữ tướng Bùi Thị Xuân,…

FPT Online xác nhận Ngũ Hổ Tướng có danh tướng Việt 2

Đưa danh tướng Việt vào Ngũ Hổ Tướng có làm ảnh hưởng đến nội dung, cốt truyện, bối cảnh game?

Vì bối cảnh chính của Ngũ Hổ Tướng là xã hội Trung Hoa thời Tam Quốc phân tranh nên việc hổ tướng Đại Việt xuất hiện trong hoàn cảnh này sẽ khiến nhiều người cảm thấy khập khiễng. Nhưng với trò chơi có một tính năng rất đặc biệt có thể hợp thức hóa tất cả các vấn đề đó. Và tôi hy vọng bí mật này sẽ được chính game thủ khám phá khi hổ tướng Đại Việt ra mắt.

Ngũ Hổ Tướng là tựa game nước ngoài đầu tiên xuất hiện hình ảnh người Việt, vai trò người tiên phong chắc hẳn không dễ dàng?

Nếu dễ dàng thì có lẽ điều này đã được các nhà phát hành ở Việt Nam thực hiện từ lâu rồi phải không? Có rất nhiều khó khăn với Ban điều hành game Ngũ Hổ Tướng. Bắt đầu phải kể đến việc thuyết phục đối tác, định hình ý tưởng,… Tuy nhiên, mong muốn tạo được một bước đột phá để tri ân những người chơi là động lực giúp mọi người vượt qua mọi thử thách. FPT Online và ChengDu Shenji sẽ cùng đồng lòng để thực hiện dự án này.

Ảnh: FPT Online

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: