Ngũ Hổ Tướng công bố danh sách hổ tướng Đại Việt

Sáng ngày 21/03/2012, nhà phát hành FPT Online đã công bố danh sách năm vị tướng đầu tiên có khả năng sẽ hóa thân thành hổ tướng Đại Việt trong game Ngũ Hổ Tướng.

Ngũ Hổ Tướng công bố danh sách hổ tướng Đại Việt 1

Vị tướng đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này chính là Lý Thường Kiệt, người đứng đầu các bậc công hầu của triều Lý. Lý Thường Kiệt (1019 – 1105) vốn thuộc họ Ngô, tên Tuấn, tự là Thường Kiệt, quê gốc ở làng An Xá, huyện Quảng Đức, kinh thành Thăng Long. Không chỉ là nhà quân sự, chính trị kiệt xuất, từng lãnh đạo dân ta đánh tan âm mưu xâm lược của nhà Tống, hai lần trực tiếp dẫn quân đi đánh Chiêm Thành, ông còn là nhà thơ xuất sắc với tác phẩm hùng tráng Nam Quốc Sơn Hà. Lý Thường Kiệt là vị tướng Việt duy nhất chủ động tấn công chính quyền phương Bắc khi “làm cỏ” ba châu Ung, Khâm, Liêm (Quảng Đông, Quảng Tây của Trung Quốc ngày nay).

Ngũ Hổ Tướng công bố danh sách hổ tướng Đại Việt 2

Tiếp theo đó là ba danh tướng thiên tài, uy dũng của nhà Trần gồm: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Chiêu Minh Vương Trần Quang Khải và Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản. Nếu như tên tuổi của hai vị tướng đầu tiên gắn liền với những chiến công hiển hách của quân dân Đại Việt ba lần đại thắng quân Nguyên Mông thì anh hùng tuổi trẻ Trần Quốc Toản là biểu tượng hoàn hảo của tinh thần Đông A bất khuất, đoàn kết và kiên cường.

Ngũ Hổ Tướng công bố danh sách hổ tướng Đại Việt 3

Vị tướng cuối cùng trong danh sách này là đại diện cho sức mạnh nữ giới, một trong Tây Sơn Ngũ Phụng Thư Bùi Thị Xuân. Sinh trưởng trong một gia đình khá giả, sớm được học văn và võ, bà sớm trở thành người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, khéo tay, văn hay chữ đẹp, thông thạo kiếm thuật, bắn cung, cưỡi ngựa, luyện voi. Không chỉ là hậu phương vững chắc cho chồng là Thái phó Trần Quang Diệu, bà còn đích thân chỉ huy tượng binh chinh chiến ở trận tiền. Trong trận chiến oanh liệt cuối cùng tấn công vào thành lũy Trấn Ninh, nơi Nguyễn Phúc Ánh đang cố thủ, Bùi Thị Xuân cưỡi voi liều chết đánh riết vào thành, từ sang đến tối, máu và mồ hôi ướt đẫm áo giáp, tự tay thúc trống lien hồi cổ vũ ba quân. Bà cũng là người nắm áo ngự bào của vua Cảnh Thịnh xin người đừng lui quân. Có thể nói bà là tấm gương nữ trung hào kiệt sang rọi muôn đời, là một trong những những tướng lĩnh trụ cột, góp công lớn trong công cuộc dựng nghiệp của nhà Tây Sơn ngay từ buổi đầu.

Ngũ Hổ Tướng công bố danh sách hổ tướng Đại Việt 4

Đại diện nhà phát hành FPT Online cho biết, năm vị tướng này sẽ là một phần trong dữ liệu về hổ tướng Đại Việt mà Ban điều hành game Ngũ Hổ Tướng đang xây dựng. Danh sách hoàn chỉnh, đầy đủ sẽ được công bố trong thời gian tới và FPT Online sẽ dành nhiều phần quà giá trị cho những người chơi tham gia đóng góp ý tưởng cho dự án này.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: