Rollback Vua Pháp Thuật: VTC Game đền bù cho game thủ

Rollback là một lỗi cực kỳ khó chịu mà bất cứ game thủ nào cũng mong muốn đừng bao giờ gặp phải nó. Vì nếu rollback xảy ra thì bao nhiêu công sức của mình cày kéo trong thời gian qua sẽ bị “đổ sông, đổ biển” hết. Vào ngày 8/8 vừa qua, các game thủ Vua Pháp Thuật đã gặp phải “đại nạn” Rollback tại server Bàng Bối. Toàn bộ điểm kinh nghiệm của các nhân vật, pet, các vật phẩm,… đều trở lại vào thời điểm 7h00 ngày 7/8.

Rollback Vua Pháp Thuật: VTC Game đền bù cho game thủ 1

Ma pháp đảo ngược thời gian của tộc trưởng Bối Tư làm náo loạn server Bàng Bối

Trước tình hình đó VTC Game đã đưa ra hình thức đền bù cho game thủ của server Bàng Bối với nhiều ưu đãi như: nhân hai điểm kinh nghiệm tại Bàng Bối trong khoản thời gian từ 14h ngày 8/8 đến 14h ngày 10/8, tặng nhiều vật phẩm ingame, tất cả tài khoản nào chuyển đổi từ Vcoin vào Vcoin trong Vua Pháp Thuật sau 7h ngày 7/8 cũng sẽ được kiểm tra và hoàn trả lại bắt đầu từ ngày 9/8 (trong khoảng từ 9h-11h, 14h-16h và 19 – 21h) cho đến khi khôi phục lại hết Vcoin cho các tài khoản.

Rollback Vua Pháp Thuật: VTC Game đền bù cho game thủ 2

Danh sách các vật phẩm đền bù cho game thủ

Có thể nói đây là một động thái tích cực của VTC Game trong việc khắc phục những “hậu quả” của mình gây ra. Tuy nhiên việc thực hiện thì vẫn còn lắm “nhiêu khê”. Nhiều game thủ bức xúc vì đến 9h30 vẫn chưa nhận được quà đền bù (theo thông báo là 9h ngày 10/8). Ngoài ra họ còn không thể đăng nhập được vào game, hay có game thủ chỉ nhận được một phần trong số các danh sách vật phẩm đền bù,… Vẫn biết lỗi xảy ra là điều không ai mong muốn, nhưng việc đền bù cũng cần lắm một phong cách chuyên nghiệp để tránh tình trạng gây bất mãn của game thủ.

Trong các công nghệ cơ sở dữ liệu, rollback là thao tác lùi cở sở dữ liệu về một trạng thái cũ. Các thao tác rollback có tầm quan trọng đối với tính toàn vẹn dữ liệu của cơ sở dữ liệu. Chúng giúp khôi phục cơ sở dữ liệu về một bản sạch sẽ sau một số thao tác bị lỗi; phục hồi các sự cố sập server cơ sở dữ liệu trong việc hủy bất cứ giao tác nào đang chạy tại thời điểm xã ra sự cố (Theo wikipedia).

Theo: Hàn Thiên Hải – Game4V

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: