Shaiya: Đôi điều cảm nhận về Thánh Tích Phục Hận

Chương V – Thánh Tích Phục Hận là phiên bản mới của Shaiya Online mới được NPH SaigonTel cập nhật vào 14/10 vừa qua. Về cơ bản, Shaiya phiên bản 5.2 đã hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ một cách xuất sắc khi mang đến cho người chơi một cái nhìn hoàn toàn mới. Tuy nhiên bên cạnh những tâm đắc về những thay đổi này, vẫn tồn tại đâu đó sự thất vọng so với những gì mà người chơi Shaiya trông đợi.

Shaiya: Đôi điều cảm nhận về Thánh Tích Phục Hận 1

Điển hình là lời nhận xét về độ khó khi luyện cấp tại các map mới. Trong khi hầu hết các game thủ đều tưởng tượng về những gian nan khi tiếp tục con đường nâng cấp level, nhưng trên thực tế chỉ trong vòng 7 ngày train liên tục đã có người đạt đến cấp 70 tối thượng (giới hạn cao nhất hiện tại của Shaiya Việt Nam). Điều này đôi phần cũng làm cho cộng đồng những người chơi kỳ cựu giảm bớt hứng thú, nhưng ngược lại những người chơi mới cảm thấy dễ thở hơn.

Theo ghi nhận tại thánh tích, người chơi khi phá hủy các thánh tích sẽ mở được lối vào các bãi train khác theo từng khu vực. Quái vật ở các bãi này cũng khó chịu hơn với các kỹ năng hiệu ứng cấp 66+, điển hình là tộc Ong Kiến Cung Thủ với kỹ năng AOE gây mất máu theo tỉ lệ phần trăm (%). Hệ thống xâm lăng mới của Shaiya cũng cho phép người chơi đột nhập vào lãnh thổ của liên minh đối nghịch một khi đã phá hủy được toàn bộ thánh tích tại các chiến trường. Đặc điểm này được trông đợi rất nhiều từ khi chương V chưa ra mắt.

Shaiya: Đôi điều cảm nhận về Thánh Tích Phục Hận 2

Về hệ thống kỹ năng, đa phần game thủ đều cho rằng kỹ năng mới rất hữu ích, trừ một số kỹ năng xài rồi chỉ có tác dụng là… chết nhanh hơn bình thường. Đơn cử như kỹ năng buff giáp của pháp sư hoặc tu sĩ gây lộ thuộc tính có thể dẫn đến tử vong ngay tức khắc, đây là dạng kỹ năng được khuyên không nên sử dụng. Ngoài ra các kỹ năng như Ẩn Thân của pháp sư với công dụng tàng hình cho tất cả đồng đội xung quanh trừ bản thân, gây mất target đối với đối phương, hoặc Tâm Linh Tinh Thông của Giáp Sĩ, Vệ Binh tăng hấp thụ damage cho cả party cũng là những kỹ năng cực kỳ hữu dụng khi luyện cấp tại các bãi mới.

Người chơi Shaiya liên tục cập nhật những thông tin mới khám phá được tại các vùng đất mới với rất nhiều hứng thú và mong đợi. Mặc dù vậy, họ vẫn canh cánh trong lòng nỗi khắc khoải về một phiên bản anti hack mới cho Shaiya. Hy vọng trong phiên bản 5.3 sắp tới, Shaiya sẽ đáp ứng được nỗi lo lắng của game thủ và tiến hành thanh lọc thế giới này như lời hứa cách đây không lâu.

Ảnh: SaigonTel

GAMELANDVN.COM (Theo SaigonTel)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: