Tìm hiểu hệ thống tước vị trong Saga Việt Nam

Đối với giới quý tộc châu Âu thời trung cổ, tước vị là một bậc thang giai cấp hết sức quan trọng của bộ máy thống trị. Mỗi quốc gia có một hệ thống tước vị với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng tựu chung có thể khái quát thành năm cấp là: Công tước, Hầu tước, Bá tước, Tử tước và thấp nhất là Nam tước.

Các quý tộc thường có lãnh địa riêng, có quyền cai trị theo ý mình và chỉ cần nộp thuế cho đức vua theo hạn mức đã định. Quý tộc và những câu chuyện của họ cũng mang lại nhiều cảm hứng cho các tác phẩm văn học xoay quanh việc thể hiện sự lãng mạn bay bổng hoặc những phẩm chất cao quý của họ, mà phổ biến nhất là những cuộc đấu tay đôi với thanh kiếm dài

Tìm hiểu hệ thống tước vị trong Saga Việt Nam 1

Là tựa game mang âm hưởng phong cách châu Âu, Saga Việt Nam cũng cho game thủ hóa thân vào giới quý tộc qua 19 bậc thang danh vọng, tương ứng là 19 tước vị từ Thường dân cho đến Thân vương. Với các tước vị từ Chuẩn hầu tước trở xuống, game không giới hạn số lượng người sở hữu, và vì thế người chơi sẽ không thấy rõ quyền lợi từ tước vị mà mình sở hữu. Tuy nhiên, từ Hầu tước trở lên, người chơi sẽ có những đặc quyền riêng theo đúng đẳng cấp của mình.

Dù chưa cho phép game thủ tạo ra những lãnh địa riêng hoành tráng, nhưng bù lại Saga mang đến cho người chơi một trong những “thú vui” đặc biệt của giới quý tộc: những trận chiến vì danh dự. Khi đã có được tước vị đầu tiên, các trận PvP và PK trong Saga sẽ gay cấn hơn hẳn bởi khi đó trò chơi đặt chính các tước vị này lên “bàn cân” và khiến game thủ phải chú tâm đến điểm danh vọng của mình. Danh vọng càng cao tước vị càng cao cũng đồng nghĩa với quyền khoác lên người những bộ trang bị tím mạnh mẽ, không những có thể phát huy khả năng tối đa trong các trận đấu mà còn thể hiện sự quý phái của người mặc.

Tìm hiểu hệ thống tước vị trong Saga Việt Nam 2

Các tước vị này sẽ thay đổi dựa trên điểm danh vọng mà người chơi kiếm được thông qua các trận chiến ở chiến trường thần ma, chiến trường thần binh, tranh đoạt tài nguyên hay làm các nhiệm vụ của bang hội. Chiến thắng trong một trận đấu với người chơi khác sẽ mang lại điểm danh vọng và ngược lại bạn cũng sẽ mất nhiều điểm nếu thua trận, nên chỉ những người mạnh nhất mới có cơ hội nắm lấy vinh quang tột đỉnh từ các tước vị cao nhất của Saga.

Ngày 30/11 tới sẽ là dịp để những thường dân của Saga Việt Nam một lần nữa được hóa vai quý tộc với máy chủ mới Khủng Long. Thêm vào đó, sự xuất hiện của chú pet khủng long ngộ nghĩnh sẽ là một bất ngờ thú vị với các game thủ Saga Việt Nam. Bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác rất “dzô – mốt” khi sánh vai chiến đấu bên người bạn đến từ… kỷ Jura. Ngoài ra, những người chơi của máy chủ mới cũng sẽ được hỗ trợ thêm 30% pha lê ingame khi nạp pha lê với số lượng bất kỳ từ ngày 30/11/2012 đến ngày 06/12/2012.

Thông tin chi tiết về các sự kiện tại máy chủ Khủng Long, các bạn có thể xem thêm tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: