Tổng quan về Gun3D sau 2 ngày thử nghiệm closed beta

Gun3D vừa tiến hành thử nghiệm phiên bản closed beta bắt đầu từ 15/02/2012 vừa qua. Mặc dù trò chơi đã trải qua một đợt thử nghiệm alpha test, nhưng trong phiên bản closed beta vẫn còn nhiều lỗi không đáng có khiến người chơi khá thất vọng.

Khi tạo nhân vật, người chơi sẽ hơi bị ngạc nhiên không đặt được tên nhân vật bằng chữ viết hoa vì nó sẽ biến thành dấu hoa thị (*). Có thể Joombi đã rút ra bài học từ các nhà phát hành khác trong việc ngăn chặn tình trạng gian lận hoặc do hệ thống đã nhầm lẫn các ký tự cấm nên ngay cả từ trong sáng cũng bị chặn (?!).

Tổng quan về Gun3D sau 2 ngày thử nghiệm closed beta 1

Một điều khốn đốn hơn nữa là một số từ Việt hóa bị lỗi morass, khiến người chơi sẽ thấy “khó chịu” một chút khi xem các phần hướng dẫn nhiệm vụ hay những phần giới thiệu về vật phẩm. Hiện tượng lag, tự ngắt mạng cũng xảy mặc dù chỉ số của server luôn báo trong tình trạng màu xanh an toàn.

Lỗi game dường như là chuyện bình thường trong quá trình thử nghiệm, tuy nhiên đối với một nhà phát hành mới như Joombi thì nó sẽ tạo ra những ấn tượng không tốt cho người chơi.

Tổng quan về Gun3D sau 2 ngày thử nghiệm closed beta 2

Bỏ qua những “hạt sạn” vừa kể ở trên, người chơi có thể nhận thấy Gun3D là một tựa game có phong cách chơi mới lạ và rất dễ làm người chơi lưu luyến bởi những hình ảnh đáng yêu, cách chơi dễ tiếp cận mà lại khó chinh phục, đặc biệt những lúc “đọ ngón” trong thi đấu giữa các người chơi cũng là một điểm mạnh của game.

Do là game casual nên nhà sản xuất rất tinh ý khi thiết kế các phím điều khiển nhân vật trong game rất phù hợp với người chơi trẻ tuổi những phím di chuyển nhân vật hay phím thay đổi trang bị đều nằm bên trái, cách điều chỉnh tầm ngắm, cự ly và lực bắn đều ở tay phải (dùng chuột) nên giúp người chơi tiếp cận game nhanh.

Tổng quan về Gun3D sau 2 ngày thử nghiệm closed beta 3

Bên cạnh đó, hệ thống trang bị được phân làm nhiều loại cho nên người chơi muốn đạt trình độ cao hơn phải tìm hiểu công dụng và sử dụng thành thạo các loại trang bị đúng lúc, đúng tình huống. Gun3D còn có hệ thống chiến đấu tổ đội và lãnh thổ chiến, hai tính năng được xem là một trong những tinh hoa của game vì tính gắn kết cộng đồng cũng nhưng cạnh tranh giữa nhóm người chơi khá cao.

Không dừng ở đó, việc lựa chọn hệ thống binh chủng cho nhân vật cũng là ưu điểm, giúp người chơi gắn bó với nhân vật game lâu hơn. Ngoài ra, góc nhìn giả 3D cũng có thể là một “món ăn” mới của người chơi trong thể loại game hành động chiến thuật, không quá khó nhưng cũng không phải dễ chinh phục game.

Dù xảy ra những thất vọng nhỏ ban đầu chắc chắn chúng sẽ không làm cản trở nhiệt tình của những game thủ yêu thích Gun3D. Tuy nhiên, vẫn mong nhà phát hành Joombi sẽ lưu ý những “hạt sạn” trên của game để giai đoạn open beta sắp tới, Gun3D sẽ thu hút thêm nhiều người chơi hơn nữa.

Thông tin chi tiết về Gun3D, các bạn game thủ quan tâm có thể xem thêm tại đây.

Ảnh: Joombi

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: