Vạn lý trường thành và đền thờ Maya trong CĐTL

MMORPG Con Đường Tơ Lụa trước giờ vốn nổi tiếng với nhiều kỳ quan trên thế giới được tái hiện một cách chi tiết và thật đến bất ngờ. Trong phiên bản mới mang tên Đấu trường Danh vọng, các game thủ yêu mến CĐTL sẽ có cơ hội khám phá và chiêm ngưỡng hai kỳ quan nổi tiếng thế giới là Vạn lý trường thành và đền thờ Maya.

Vạn lý trường thành

Vạn lý trường thành là một bức tường thành được xây dựng vào thời nhà Minh. Bức tường thành này được xây dựng với chiều dài 6.352 km nhằm ngăn bước những người dân du mục phía bên ngoài và quân ngoại bang vào cướp bóc bên trong Trung Quốc. Bên cạnh đó, bức tường thành này cũng là một công sự quân sự vững chắc bằng cách bổ sung những điểm đóng quân bảo vệ và trang bị pháo thần công bắn yểm trợ. Vạn lý trường thành nằm trong danh sách “7 kỳ quan thời trung cổ của thế giới” và chính thức trở thành di sản thế giới của UNESCO vào năm 1987.

Vạn lý trường thành và đền thờ Maya trong CĐTL 1

Một góc Vạn lý trường thành tại Trung Quốc.

Trong game online CĐTL, kỳ quan Vạn lý trường thành được tái hiện thành một trong những đấu trường khốc liệt. Tại những đấu trương này, các game thủ có thể tham gia vào những trận chiến không bao giờ có điểm dừng nhằm tranh đoạt quyền lực và những báu vật trong truyền thuyết. Các đấu trường tại khu vực này thường được tổ chức thi đấu theo thể thức cướp cờ.

Vạn lý trường thành và đền thờ Maya trong CĐTL 2

Vạn lý trường thành trong game online CĐTL.

Đền thờ của người Maya

Vào khoảng thế kỷ thứ 9 trước công nguyên, người Maya ở Trung Mỹ đã để lại nhiều dấu ấn lớn trong suốt chiều dài phát triển của nhân loại với đủ loại công trình kiến trúc như: đền thờ, kim tự tháp, sân bóng hay lâu đài… Tất cả hệ thống kiến trúc này hoàn toàn được xây dựng bằng đá vôi.

Vạn lý trường thành và đền thờ Maya trong CĐTL 3

Điện thờ Maya tại Jaguar.

Đặc biệt, trong tất cả các kiến trúc thì đền thờ của người Maya được cho là quan trọng nhất bởi tôn giáo đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của người Maya cổ đại. Đền thờ của người Maya được cấu thành bởi hàng loạt các kim tự tháp khác nhau liên kết thành. Các kim tự tháp này được xây dựng gồm nhiều tầng, phần lớn chúng được xây dựng từ 7 đến 18 tầng.

Vạn lý trường thành và đền thờ Maya trong CĐTL 4

Điện thờ Maya trong CĐTL.

Tương tự kỳ quan Vạn lý trường thành, đền thờ của người Maya trong game online CĐTL cũng được tái hiện thành một trong những đấu trường khốc liệt. Tại khu vực này, các game thủ sẽ tham gia thi đấu theo thể thức tính điểm.

Phiên bản Đấu trường Danh vọng của Con Đường Tơ Lụa mở cửa thử nghiệm từ ngày 15/04 – 28/04/2011. Thông tin chi tiết về phiên bản này, các bạn game thủ có thể tìm hiểu thêm tại tại website cdtl.ongame.vn của trò chơi.

Ảnh: VDC-Net2E

GAMELANDVN.COM (Theo VDC-Net2E)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: