Zero II không đơn thuần chỉ là GO “cày cuốc”

Đối với các game thủ thì RTS (game chiến thuật thời gian thực) và MMORPG (game nhập vai trực tuyến) là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và vô cùng xa lạ. Những tưởng hai khái niệm này không thế kết hợp được với nhau nhưng bản cập nhật mới của Zero Online đã làm được điều đó. Điều không thể đã trở thành có thể với các chiếm hạm vũ trụ trong Zero II.

Chiến tranh chiến hạm là cuộc chiến có thể so sánh với trận chiến giữa những vì sao trong loạt phim ăn khách Starwars. Điều khác biệt duy nhất ở đây chính là bạn sẽ là những chú robot trong bộ phim transformer thay vì là những chiến binh Jedi thiện chiến.

Zero II không đơn thuần chỉ là GO “cày cuốc” 1

Xây dựng công trình trong căn cứ hạm đội.

Và điều đáng nói nhất ở đây chính là phương thức thi đấu hoàn toàn mới và độc đáo trong trận chiến thiên hà. Đến với cuộc chiến, sức mạnh cá nhân của bạn hoàn toàn vô dụng. Cho dù bình thường bạn là kẻ 1 đánh 100 hay bạn chưa từng lột xác. Tất cả đều không còn quan trọng nữa.

Điều duy nhất quan trọng còn lại đó là bản lĩnh của kẻ chỉ huy hạm đội, sự bình tĩnh đối phó tình huống và sự gắn kết của các thành viên trong hạm đội. Sức công phá lúc này đây sẽ không còn dựa vào chiến lực của từng phi công riêng lẽ mà phụ thuộc vào sức mạnh vũ khí của chiến hạm. Điều này không chỉ đòi hỏi kĩ năng của các lãnh đạo trong cuộc chiến mà còn đòi hỏi kĩ năng của từng chiến binh. Cuộc chiến khốc liệt, chỉ với 1 sơ suất nhỏ trong việc điều phối hạm đội có thể dẫn đến những thương tổn vô cùng lớn cho tàu mẹ. Thâm chí là dẫn đến thất bại.

Zero II không đơn thuần chỉ là GO “cày cuốc” 2

Tham gia chiến tranh vũ trụ.

Do tính cạnh tranh vô cùng lớn trong trận chiến nên đòi hỏi các hạm đội còn phải có khả năng ngoại giao tốt để tránh những trận chiến không đáng hoặc hỗ trợ nhau cùng sống sót và tiêu diệt đối phương. Một chiến hạm có thể chứa từ 4 đến 5 chiến binh robot cùng xông pha vào vũ trụ huyền bí. Phần thưởng dành cho người chiến thắng là các khoản lợi tức cực lớn đủ để “nuôi sống” đoàn chiến hạm của mình và phát triển chúng thành một khối gắn kết khổng lồ.

Ngoại giao, chiến thuật và chiến lược, khả năng cầm binh, phân phối binh chủng cũng như việc thu phục lòng quân. Đó đều là những yếu tố chiến lược thực tiễn trên chiến trường. Điều này đã đánh đổ bức tường quan niệm về việc game MMORPG chỉ đơn thuần là game “cày cuốc” và không có giá trị về chiến thuật.

Các bạn game thủ của Zero Online có thể tận hưởng cuộc chiến vũ trụ vào lúc 19h50 đến 20h35 tối thứ bảy hàng tuần. Thông tin chi tiết về tính năng này, các bạn game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ của trò chơi.

Ảnh: SaigonTel

GAMELANDVN.COM (Theo SaigonTel)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: