Zero Online: Cuộc chiến giữa loài người và Othello

Mỗi game online đều mang cho mình một cốt truyện, nội dung khá thú vị. Nếu dòng game kiếm hiệp, tiên hiệp thường khởi nguồn từ một mối tình, tình nghĩa nào đó trong giang hồ thì dòng game phiêu lưu thường là những chuyến du ngoạn kỳ thú. Còn ở dòng game robot thì bối cảnh lại bắt đầu từ những đặc sắc của thế giới vũ trụ bao la. Game Zero Online may mắn có một cốt truyện cực kỳ hấp dẫn và nhiều bí ẩn.

Khởi nguồn từ tuyên bố của nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking, con người phải tới các hành tinh khác nếu muốn tồn tại lâu dài, bởi tài nguyên trên trái đất đang cạn kiệt và số lượng hiểm họa ngày càng tăng. Nhưng mọi người vẫn phớt lờ và xem ông ta như một kẻ tâm thần. Tài nguyên cứ tiếp tục được khai phá, mặc cho sự lên tiếng cảnh báo của “Đất mẹ”.

Zero Online: Cuộc chiến giữa loài người và Othello 1

Cho đến năm 3012, lời cảnh báo ấy dần dần trở thành hiện thực. Các vấn đề về cuộc sống, môi trường, lương thực, tài nguyên, không khí… đã đến tình trạng báo động. Trước khi trái đất trở thành một hành tinh chết, con người buộc phải chuyển thể sang một dạng mới cứng cáp hơn, có khả năng chịu đựng được sự thay đổi khí hậu, chịu đựng được sự ô nhiễm của môi trường. Đó chính là sự hóa thân thành Robot và đồng thời họ cũng tìm kiếm hành tinh mới cũng như cải tạo lại môi trường sống cho trái đất.

Trong suốt một thế kỷ, con người đã không ngừng vươn xa đến những hành tinh khác với mục đích tìm kiếm sự sống và nguồn tài nguyên ngoài trái đất để phục vụ cho sự sống của chính họ. Nhưng kết quả là họ chẳng tìm thấy gì. Cho đến một ngày kia, môi trường của Trái Đất đang dần trở lại, “Mẹ đất” lại ca khúc hát thiên nhiên thì có một thế lực xâm lăng trái đất đến từ ngoài vũ trụ. Con người bắt đầu tìm hiểu xem đối thủ của họ là ai? Một trí thông minh dị thường đã xâm nhập và điều khiển máy móc, hay là một thế lực người hành tinh bí ẩn nào đó. Sau nhiều năm nghiên cứu và giải mã họ chỉ tìm ra được 7 kí tự: O T H E L L O.

Zero Online: Cuộc chiến giữa loài người và Othello 2

Vậy Othello là gì?

Nhiều thế kỷ trôi qua các nhà khoa học đã nhiều lần khẳng định rằng không có sự sống ngoài không gian nào bằng các công trình nghiên cứu của họ trên lý thuyết và cả thực tế. Thế nhưng con người vẫn không bỏ cuộc, họ len lỏi vào mọi ngóc ngách trong thiên hà để tìm kiếm và đến hôm nay, khi họ chạm trán với Othello mọi giả thiết đã bị phá vỡ.

Các nhà khoa học lại lao vào nghiên cứu với hi vọng rằng Othello là một chủng tộc ngoài hành tinh bí ẩn đã dùng trí thông minh của họ để xâm nhập và điều khiển máy móc của con người. Các sinh viên tốt nghiệp lại nghĩ khác, họ cho rằng Othello là một trí thông minh nhân tạo, là một sai lầm của con người khi đẩy nhanh phát triển về khoa học kỹ thuật vượt ngoài tầm kiểm soát, hoặc có thể Othello là 1 trí thông minh được hình thành từ sự màu mỡ của các chất hóa học và nguyên bản của “tinh thể Silicon” hay đó cũng là một dạng chuyển thể giống người trái đất.

Zero Online: Cuộc chiến giữa loài người và Othello 3

Sứ mạng bắt đầu…

Othello có số lượng binh đoàn hùng hậu, cộng với khả năng siêu việt và âm mưu thôn tính Trái Đất, đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của liên minh Trái Đất. Nhằm ngăn chặn âm mưu xâm lăng này, liên minh trái đất và các lực lượng nổi dậy khác đã tiến hành các cuộc chiến tranh giành độc lập ở cả hai mặt trận trái đất và trong không gian. Những đợt pháo kích liên tục, những cuộc tấn công hỗn loạn này báo hiệu cho bình minh của một thời đại chiến tranh mới .

Cuộc chiến giữa liên minh loài người và quân đoàn Othello diễn ra khá cân sức, một bên là nhiệt huyết bảo vệ hòa bình cho xứ sở, một bên có sức mạnh hủy diệt ghê gớm. Chiến thắng sẽ thuộc về phe nào?

Zero Online: Cuộc chiến giữa loài người và Othello 4

Chính cuộc chiến này đã châm ngòi cho một “Đại chiến thiên hà” hoành tráng, và hóa thân thành cốt truyện trong game online thể loại robot: Zero Online. Nhà phát hành SaigonTel đã chính thức đưa tựa game này về với làng game Việt vào tháng 4/2009 với phiên bản “Đại chiến robot”. Vào tháng 9 tới đây, Zero Online sẽ mang một màu sắc hoàn toàn mới với phiên bản 2 “Thiên hà dậy sóng”.

Các thông tin chi tiết về Zero Online sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trong các bản tin sau. Các bạn game thủ nhớ chú ý theo dõi và đón xem nhé.

Trang chủ Zero Online: http://zero.eplay.vn

Ảnh: SaigonTel

GAMELANDVN.COM (Theo SaigonTel)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: