Viết tiếp chuyện tình Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi

Trong tháng 7/2010, phiên bản thứ hai của Kiếm Thế chính thức “trình làng” với rất nhiều chức năng độc đáo được cập nhật. Phiên bản mới này cũng viết tiếp chuyện tình của đôi tiên đồng ngọc nữ Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi, hai nhân vật đã trở nên quen thuộc với cộng đồng game thủ Kiếm Thế.

Câu chuyện bắt đầu sau khi bí ẩn ngọc Du Long khai tỏ, Hỏa Vô Song cùng Băng Tuyết Nhi quyết định sẽ tìm về đất Trung Nguyên để được ở bên nhau mãi mãi…

Viết tiếp chuyện tình Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi 1

Để chuẩn bị món quà cầu hôn Băng Tuyết Nhi thật đặc biệt, Hỏa Vô Song quyết định tìm kiếm và thu phục cho nàng một người bạn đồng hành tin cẩn nhất. Đây không chỉ là một người bạn, mà còn sẽ là người bảo vệ cho Băng Nhi trong những lúc chàng không ở bên cạnh. Để gây bất ngờ cho Băng Tuyết Nhi, Hỏa Vô Song quyết định một mình tìm đến Thiên Địa Cốc, nơi được xem là vùng đất dữ bởi những loại quái thú, dị nhân kỳ lạ nhất có sức mạnh vô song để thu phục người bạn đồng hành. Không may, trong quá trình theo đuổi dấu vết của quái thú, Hỏa Vô Song bất ngờ rơi xuống một mật thất vô cùng kỳ bí dưới đáy vực Thiên Địa Cốc…

Về phần Băng Tuyết Nhi, đợi mãi không thấy Hỏa Vô Song trở về, nàng quyết định lên đường tìm chàng. Với linh cảm của mình, Băng Tuyết Nhi đã tìm đến Thiên Địa Cốc và gắng sức tìm kiếm bóng dáng của Hỏa Vô Song nhưng vô vọng. Trước mặt là vực sâu đen thẩm, nàng mệt mỏi gục ngã xuống bên cạnh một vách đá lớn. Bỗng, cả khu vực Thiên Địa Cốc dường như rung chuyển dữ dội. Thanh Băng Kiếm bỗng chốc phát sáng kỳ lạ rời khỏi tay Băng Tuyết Nhi hướng thẳng xuống phía vực sâu. Sự tương thông giữa đôi kiếm Hỏa Băng lại được dịp trỗi dậy. Băng Tuyết Nhi bất giác có linh cảm kỳ lạ. Không ngần ngại, nàng theo hướng thanh Băng Kiếm đang phát sáng tìm đường xuống tận đáy vực Thiên Địa Cốc.

Lại nói về Hỏa Vô Song, sau bao ngày lạc dước đáy vực Thiên Địa Cốc, chàng vô tình tìm ra được một mật thất kỳ lạ dưới tận đáy vực sâu. Thoáng ngỡ ngàng trước sự hiện diện của mật thất bí ẩn, Hỏa Vô Song từng bước tiến sâu vào bên trong và bất chợt sững người khi đọc được ba chữ in trên cánh cửa dẫn vào mật thất với tên gọi… “Du Long Các”! Chưa kịp định thần, thanh Hỏa Kiếm sau lưng chàng bỗng rung lên mạnh mẽ và rời khỏi chủ nhân xoay tít trên cao và liên tục phát ra hào quang rực rỡ. Hỏa Vô Song kinh ngạc nhìn theo hướng thanh Hỏa Kiếm, chàng không khỏi tin vào mắt của mình, từ trên cao, Băng Tuyết Nhi cùng thanh Băng Kiếm đang bay hướng về phía mình.

Viết tiếp chuyện tình Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi 2

Cuộc hội ngộ bất ngờ giữa Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi chưa kịp khiến cả hai vui mừng thì sự xuất hiện của mật thất Du Long Các đã khiến cho cả hai người cảm thấy vô cùng lo lắng. Bởi họ biết rằng, vốn dĩ xưa nay các nhân sĩ Võ Lâm đều rất quan tâm và vẫn đang không ngừng theo dõi dấu vết của đôi song kiếm Hỏa Băng. Việc cả hai rơi xuống đáy vực Thiên Địa Cốc sẽ khó lòng che mắt bọn mật thám của tà phái ngoại bang. Chắc chắn không bao lâu nữa, bí ẩn về sự xuất hiện của mật thất Du Long Các này sẽ truyền khắp Trung Nguyên và đó cũng chính là thời khắc giang hồ đại loạn.

Không nằm ngoài dự đoán của cả hai, tin mật báo Hỏa Vô Song cùng Băng Tuyết Nhi vô tình tìm ra được mật thất Du Long Các kỳ bí dưới đáy Thiên Địa Cốc đã gây chấn động trong thiên hạ. Thiếu Lâm, Nga My, Võ Đang và Cái Bang, bốn chính phái danh trấn Võ Lâm với tinh thần trượng nghĩa không thể làm ngơ trước bí ẩn này. Bọn tà phái Ngũ Độc, Thiên Nhẫn thì nhân cơ hội tốt một lần nữa làm loạn đất Trung Nguyên. Không những thế, bè phái trung lập gồm Côn Lôn, Thiên Vương, Thúy Yên, Đoàn Thị và một số phái hành tung bí ẩn như Đường Môn, Minh Giáo xưa nay vốn nổi danh “bất chánh bất tà” cũng lên đường truy tìm đến mật thất Du Long Các.

Viết tiếp chuyện tình Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi 3

Sau khi bí ẩn ngọc Du Long tạm lắng, sự xuất hiện của Du Long Các ngay lập tức dễ dàng trở thành đề tài và mục tiêu săn đuổi của những cao thủ Võ Lâm. Với những câu chuyện huyễn hoặc bao quanh, chốn thâm sơn được xem như tử địa “có đi không có về” này đã làm cho bức tranh về Du Long Các thêm kỳ bí. Nếu ngày xưa Du Long ngọc từng một thời khuấy động nhân gian thì ngày nay, mật thất Du Long Các càng không thể ngăn được sự tò mò vốn có của con người khát khao tìm đến.

Về phần mình, Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi quyết định sẽ nhanh chóng tìm hiểu bí ẩn thật sự của Du Long Các để kịp thời ngăn chặn cảnh giang hồ đại loạn. Tại đây, Hỏa Vô Song không chỉ tìm thấy kho báu đồ sộ mà còn phát hiện được cả một tàng thư bảo điện ẩn chứa những tuyệt học võ công của bao đời nay còn lưu truyền lại trong mật thất. Trên những vách đá trong Du Long Các còn có những dòng chữ được khắc lên từ rất lâu. Tương truyền rằng, người nào có duyên vào được đến tận cùng mật thất Du Long Các sẽ có thể tự mình rèn luyện hai môn phái cùng lúc. Với đặc điểm của tuyệt kỹ Song Tu “Chí âm, chí dương” và “Chí cương chí nhu” khi hòa hợp cùng nhau giữa hai tuyệt học võ công sẽ tạo nên sức mạnh khó lòng ngăn cản nổi.

Viết tiếp chuyện tình Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi 4

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các loại vũ khí và những quyển mật tịch võ công chưa từng có ai biết đến ẩn chứa sức mạnh “Khai thiên lập địa” cũng được Hỏa Vô Song khám phá trong mật thất kỳ bí này. Với sự tương thông đồng lòng, Hỏa Vô Song cùng Băng Tuyết Nhi quyết định sẽ sử dụng tuyệt kỹ Song Kiếm Hợp Bích của mình để cùng rèn luyện và lĩnh hội thêm những chiêu thức võ công mới trong mật thất. Thế nhưng, ngay khi vừa luyện được tuyệt kỹ Song Tu, Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi lại tiếp tục đối mặt với sự xuất hiện của các thế lực chính phái, tà phái khắp nơi đổ về đây quyết tìm cho được bí ẩn của Du Long Các.

Những tưởng chốn giang hồ đã bình yên gió lặng, nhưng “Muôn sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Sự xuất hiện của Du Long mật thất đã vô tình mang đến những điều không thể nào ngờ. Bức màn bí ẩn một lần nữa được vén lên. Giang hồ lại rơi vào những trận hào kiếp khó lòng dừng lại. Liệu tuyệt kỹ Song Tu, các vũ khí có sức mạnh kinh thiên cùng mật tịch võ công thất truyền vừa lĩnh hội được trong mật thất có giúp Hỏa Vô Song và Băng Tuyết Nhi thoát khỏi nạn kiếp này hay không? Trên tay đôi tiên đồng ngọc nữ ấy, hai thanh kiếm Hỏa Băng vẫn liên tục phát sáng không ngừng.

Một lần nữa, mật thất Du Long Các ngày đêm rung chuyển….

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: